Nga lại vừa tố cáo tính “2 mặt” của các nước phương Tây trong cuộc chiến chống khủng bố ở Trung Đông, khi một mặt họ tổ chức chiến dịch tiêu diệt khủng bố, mặt khác họ lại hỗ trợ cho những lực lượng này.

Nga to cao phuong Tay bao ve cho khung bo al-Nusra o Syria - Anh 1

Nga: Khủng bố al-Nusra Front không khác gì IS, nhưng lại được phương Tây ủng hộ

Gần đây nhất, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố rằng các chính sách của Mỹ và đồng minh gây ra cảm giác họ đang nỗ lực bảo vệ cho tổ chức khủng bố al-Nusra Front ở Syria, trong khi chính phương Tây tuyên bố họ không tha thứ cho chủ nghĩa khủng bố và đang mở chiến dịch đánh IS ở Iraq.

Cụ thể hơn, ông Lavrov dẫn chứng nghị quyết mới được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua, trong đó lên án việc IS dùng dân thường như lá chắn sống tại Mosul (Iraq) để chống lại đà tấn công của quân chính phủ.

Nhưng ngay tại thành phố Aleppo (Syria), nhóm khủng bố al-Nusra Front cũng đang làm điều tương tự, song các nước phương Tây trong Hội đồng Bảo an LHQ lại không hề có động thái lên án hành động vô nhân đạo này.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga tiếp tục chỉ trích chiến dịch của Mỹ tại Iraq làm thiệt mạng nhiều dân thường, trong khi Nga luôn cố gắng hạn chế tối đa mọi thương vong đối với những người dân vô tội ở Syria.