Hôm qua, quân đội Nga thông báo đã điều hai tàu chiến trở lại Địa Trung Hải để hợp quân với các lực lượng Nga đang có mặt tại đây.

Theo đó, hai tàu hộ tống mang tên lửa lớp Buyan đã rời cảng Crimea hôm thứ 3 và đang trên đường tới Địa Trung Hải. Hai tàu này được xác nhận đã xuất hiện trước đó tại khu vực ngoài khơi Syria ngày 19/8 vừa qua.

Một người phát ngôn Hạm đội Biển Đen của Nga khẳng định, việc điều hai chiến hạm trở lại Địa Trung Hải là một phần trong kế hoạch xoay tua lực lượng của hải quân Nga tại khu vực.

Nga tiep tuc tang cuong su hien dien quan su tai Trung Dong - Anh 1

Máy bay Nga ở sân bay Bassel al-Assad của Syria. (Ảnh: AFP).

Thông báo điều hai tàu chiến trở lại Địa Trung Hải của quân đội Nga được đưa ra chỉ một ngày sau khi Nga xác nhận việc đã chuyển tổ hợp phòng thủ tên lửa hiện đại S300 tới chiến trường Syria. Tổ hợp phòng không lừng danh này sẽ được triển khai tại căn cứ hải quân Tartus mà Nga đang vận hành ở Syria.

Các động thái tăng cường lực lượng liên tiếp của Nga tới khu vực diễn ra trong bối cảnh Nga và Mỹ vừa quyết định đình chỉ các cuộc đàm phán song phương nhằm tìm kiếm hòa bình cho Syria./.

Bá Thi/VOV-Cairo