Giữa lúc căng thẳng với Mỹ về một loạt vấn đề, quân đội Nga hôm 12/10 đã thử liền lúc 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa, gồm 1 tên lửa Topol-M trên bộ và 2 tên lửa phóng từ 2 tàu ngầm hạt nhân.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đã thử liền lúc 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa, gồm 1 tên lửa Topol-M trên bộ và 2 tên lửa phóng từ 2 tàu ngầm hạt nhân, trong ngày 12/10.

Cụ thể, quân đội Nga đã tiến hành phóng 1 tên lửa Topol-M trên bộ và 2 tên lửa phóng từ 2 tàu ngầm hạt nhân thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tại Biển Okhotsk, phía Bắc Nhật Bản.

Nga thu thanh cong lien luc 3 ten lua dan dao lien luc dia - Anh 1

Ngày 12/10, Nga thử thành công liền lúc 3 tên lửa đạn đạo liên lục địa (Ảnh TASS)

Quả tên lửa liên lục địa loại RS-12 Topol-M được phóng đi từ dàn phóng di động ở bãi thử Plesetsk, tỉnh Arkhangelsk, Tây Bắc Nga và bắn trúng mục tiêu ở bãi thử tại bán đảo Kamchatka thuộc vùng Viễn Đông Nga cách đó hàng ngàn km.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cả 3 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa này đều diễn ra thành công, bắn trúng mục tiêu.

3 vụ phóng tên lửa trên diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và Mỹ đã chạm mức thấp nhất trong nhiều năm qua sau khi thỏa thuận ngừng bắn tại Syria.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cáo buộc phương Tây nỗ lực miêu tả cuộc tập trận của Nga như những mối đe dọa, với việc khẳng định các cuộc tập trận của Nga không đặt ra mối lo ngại nào mà là một phần của các biện pháp huấn luyện chiến đấu bình thường.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moscow, Bộ trưởng Shoigu phản đối "những lời sỉ nhục" từ các quốc gia phương Tây - những nước mà Moscow cho rằng đang lo sợ về khả năng cũng như mức độ sẵn sàng chiến đấu của Nga.

Bộ trưởng Shoigu cho biết thêm, các cuộc tập trận quân sự của Nga nhằm đảo bảo an ninh quốc gia.

Nga đã tổ chức một loạt các cuộc tập trận và kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang trong những tháng gần đây.

Đầu tuần này, Nga đã thông báo kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chung với lực lượng Ai Cập mang tên Protectors of Friendship-2016 tại Ai Cập vào giữa tháng 10.

NM (Theo Press TV)