Một hệ thống phòng thủ trên không hiện đại được thiết kế để bảo vệ các máy bay vận tải quân sự Il-112V trước mọi mối đe dọa cho giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Theo thông báo của Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử (KRET) ngày 11/11, quân đội Nga sẽ bắt đầu nhận các máy bay vận tải quân sự mới Il-112V vào năm 2019.

Nga thiet ke to hop phong thu tren khong bao ve chien dau co - Anh 1

Nga thiết kế tổ hợp phòng thủ trên không bảo vệ chiến đấu cơ.

Máy bay có nhiệm vụ vận chuyển nhân sự và vũ khí trong trường hợp việc sử dụng IL-76 sẽ không hợp lý và khả thi về kinh tế . Trong biên chế Lực lượng Vũ trang Nga, Il-112V sẽ thay thế các An-26 đã lỗi thời kết thúc sản xuất cách đây 30 năm.

Máy bay sẽ có khả năng hoạt động gần tuyến giáp giới với đối phương và tham gia hoạt động chống khủng bố, nhờ vào sự bảo vệ tin cậy trước tất cả các loại tên lửa "đất đối không" và "không-đối-không.

Phòng thông tin báo chí của Tập đoàn Công nghệ vô tuyến điện tử giải thích thêm rằng, các hoạt động thiết kế thử nghiệm không chỉ nhằm thích ứng những hệ thống hiện có với Il-112V mà hầu như thiết kế dựa trên cơ sở đã có một mô hình hệ thống phòng thủ trên không mới, đảm bảo hiệu quả chống mọi mối đe dọa tiềm năng ít nhất là đến năm 2025.

Thu Phương (Theo Sputnik News)