Hôm nay (17/9), cuộc tập trận chỉ huy chiến lược Kavkaz-2012 sẽ được khai hỏa ở miền nam nước Nga, Bộ Quốc phòng nước này cho hay.

-

Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/9 và do Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga – Tướng Nikolai Makarov chỉ huy.

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng cho biết: “Sẽ có tổng cộng 8.000 binh lính cùng hơn 200 phương tiện quân sự và khoảng 100 loại súng sẽ được triển khai trong cuộc tập trận."

Ngoài ra, cuộc tập trận cũng có sự góp mặt của khoảng 10 tàu chiến.

Người phát ngôn trên cho biết thêm rằng, Cục Bảo vệ Liên bang, Bộ Khẩn cấp và Nội vụ cùng Cục An ninh Liên bang cũng sẽ cử các đơn vị của mình tới tham gia cuộc tập trận.

Trước đó, hồi đầu tháng 8 vừa qua, Phó Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga – Thiếu Tướng Alexander Postnikov cho biết, nội dung cuộc tập trận sẽ bao gồm cả hoạt động phóng các hệ thống tên lửa đạn đạo "tàng hình" Iskander tối tân của Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga.

Theo thông tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Putin cũng sẽ có mặt để giám sát giai đoạn đầu của cuộc tập trận Kavkaz-2012 diễn ra tại bãi phóng thử Rayevsky ở Krasnodar, miền nam nước Nga.

Điện Kremlin cho biết trong một thông cáo rằng: “Cuộc tập trận chỉ huy chiến lược trên sẽ trở thành một sự kiện chủ chốt và quy mô lớn nhất trong chương trình tập huấn của lực lượng vũ trang Nga trong năm nay”.

Đan Khanh - (theo RIA)