Mặc cho sự phản đối của cộng đồng quốc tế, liên quân Syria – Nga vẫn đang mở chiến dịch tấn công dữ dội vào Aleppo. Ở diễn biến mới nhất, các cuộc không kích của lực lượng này vào phía đông thành phố Aleppo đã gây ra nhiều thương vong.

Nga – Syria van khong kich du doi o dong Aleppo, nhieu nguoi thuong vong - Anh 1

Aleppo vẫn đang hoang tàn vì những trận đánh liên tiếp

Được biết, một loạt vụ không kích của quân chính phủ Syria và không quân Nga nhắm vào khu vực phía đông Aleppo đang do phiến quân đối lập kiểm soát đã làm cho 25 người thiệt mạng.

Với việc ngày càng giành được nhiều ưu thế, Damascus – Moscow đang nỗ lực tấn công để chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố trọng điểm Aleppo.

Theo thông tin từ hiện trường, trong số 25 người thiệt mạng, có 15 người ở trong một khu chợ thuộc quận Fardous. Mặc dù bị lên án là tấn công không thương tiếc gây ra nhiều thương vong cho thường dân, liên quân Damascus – Moscow vẫn khẳng định rằng họ chỉ tập trung vào các mục tiêu khủng bố, và người dân thường bị đẩy ra làm “bia đỡ đạn” cho chúng.

Được biết, lực lượng này đã nối lại các cuộc không kích dữ dội từ hôm 11-10, sau vài ngày tạm ngưng để tạo cơ hội cho người dân thường sơ tán khỏi thành phố.