Kế hoạch tấn công của quân khủng bố nhằm vào quân đội Syria xung quanh thành phố Aleppo "đã bị bóp chết từ trong trứng nước".

Hãng Fars (Iran) dẫn nguồn tin ngày 26/10 cho biết, các nhóm khủng bố ở khu vực phía bắc và tây Aleppo đã lên kế hoạch mở một chiến dịch quân sự quy mô lớn mang tên “Chiến dịch Great Epic” nhằm vào các căn cứ của quân đội Syria xung quanh thành phố Aleppo. Tuy nhiên, lực lượng vũ trang Syria và Nga đã phát hiện ra âm mưu này và "đánh đòn phủ đầu" có tính chất hủy diệt.

“Các đơn vị pháo binh của quân đội Syria nã pháo dồn dập vào trại tập trung của khủng bố tại thị trấn Kafr Dael ở khu vực phía bắc Aleppo và gần thị trấn al-Mansoureh ở phía tây thành phố, gây tổn thất nặng nề cho phiến quân”, nguồn tin cho hay.

Nga-Syria 'danh phu dau' quan khung bo o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria và Nga đã phá vỡ âm mưu phản công của nhóm khủng bố ở Aleppo. Ảnh: Fars News.

Đồng thời, các chiến đấu cơ Nga và Syria dội bom phá hủy đoàn xe tiếp viện cho phiến quân khi chúng đang di chuyển từ Idlib vào khu vực do nhóm khủng bố Nouraldeen al-Zinki kiểm soát. Hàng chục chiến binh khủng bố bỏ mạng trong đợt không kích này.

“Ba đoàn xe chở viện binh khủng bố đã bị phá hủy. Nhiều tay súng bỏ mạng hoặc bị thương trước khi đến khu vực mà phiến quân al-Zinki chiếm đóng”, nguồn tin nói thêm.

Trước đó, nguồn tin quân sự ngày 25/10 tiết lộ, binh sĩ quân đội Syria và không quân nước này mở đợt tấn công dữ dội vào nơi tập trung quân lớn của nhóm khủng bố ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo, tiêu diệt và làm bị thương nhiều tay súng.

“Nhận được tin tình báo, lực lượng chính phủ Damascus và các chiến đấu cơ đã thực hiện một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các trại tập trung của nhóm khủng bố ở khu vực Haraytan và al-Malaah gần con đường Castello nhằm ngăn cản và phá vỡ âm mưu tấn công căn cứ quân đội Syria của bọn khủng bố này ở vùng ngoại ô phía bắc thành phố Aleppo. Hàng chục chiến binh khủng bố bỏ mạng hoặc bị thương. Con đường Castello vẫn nằm dưới quyền kiểm soát hoàn toàn của quân đội Syria”, FNA dẫn lời một quan chức quân đội cho hay.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):