Quân đội Nga được cho là sẽ công bố loại vũ khí bí mật mới nhất của họ sau khi triển khai một loại súng trường bắn tỉa có thể ngắm bắn chính xác mục tiêu cách xa 2 dặm (3km) tới Syria.

Loại vũ khí mới này đã được tiết lộ khi một tay súng có biệt danh là “Tay bắn tỉa Mosul” sử dụng sau khi người này kết liễu một tên khủng bố IS ở thành phố Mosul, Iraq chỉ vài giây trước khi hắn chặt đầu một đứa trẻ.

Nga se dua sung truong tung duoc 'tay ban tia Mosul' su dung toi Syria? - Anh 1

Nga được cho là sẽ đưa súng trường bắn tỉa SVLK-14 Sumrak Twilight tới Syria

Súng trường bắn tỉa mang tên SVLK-14 Sumrak Twilight có khả năng nhắm bắn mục tiêu cách xa hơn 3km và trở thành súng trường bắn tỉa mạnh nhất thế giới. Loại vũ khí đặc biệt này được phát triển bởi công ty Lobaev Arms, phía Tây nước Nga.

"Năm ngoái, chúng tôi đã bắn trúng mục tiêu cách xa 3.400m", giám đốc công ty Nikolay Lobaev tiết lộ.

Nga se dua sung truong tung duoc 'tay ban tia Mosul' su dung toi Syria? - Anh 2

Súng trường bắn tỉa SVLK-14 Sumrak Twilight có khả năng nhắm bắn mục tiêu cách xa hơn 3km

"Kể từ sau đó, chúng tôi đã thực hiện nhiều cải tiến như kéo dài nòng súng và dùng đạn nặng hơn một chút. Hi vọng, năm nay chúng tôi sẽ thiết lập một kỷ lục mới là 4.200 mét”, ông Nikolav Lobaev cho biết thêm.

Cũng theo ông Nikolav, giá thành của 1 khẩu súng trường bắn tỉa này sẽ rơi vào khoảng 32.000USD.

Súng bắn tỉa đang được triển khai nhiều tại chiến trường nhằm tăng hiệu quả sát thương. Đây sẽ là nỗi khiếp sợ đối với các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Iraq.

NM (Theo Mirror)