Tướng Sergey Rudskoi lãnh đạo khối tác chiến của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga vừa tuyên bố rằng, họ sẵn sàng tiêu diệt bất kỳ tay súng nào của tổ chức khủng bố IS từ Mosul (Iraq) chạy sang Syria.

Nga: Quan IS tu Iraq tran vao Syria se bi tieu diet ngay! - Anh 1

Nga đang tích cực theo sát chiến dịch của Mỹ - Iraq tại Mosul

Trước đó, các lực lượng quân sự Iraq dưới sự hỗ trợ của Không quân Mỹ đã tổ chức chiến dịch tấn công quy mô lớn vào thành phố Mosul, thành trì cuối cùng của IS trên đất Iraq.

Có nguồn tin cho rằng Mỹ đã “bật đèn xanh” để lùa các tay súng IS từ Mosul sang Syria để gây khó dễ cho chính quyền Damascus – đồng minh thân cận của Nga.

Trước tình hình đó, tướng Rudskoi tuyên bố lực lượng không gian của họ đang giám sát chặt chẽ khu vực biên giới Iraq – Syria suốt 24 giờ mỗi ngày bằng cả máy bay không người lái và các thiết bị theo dõi công nghệ cao khác.

“Nếu phát hiện những tên khủng bố IS từ Iraq tràn sang Syria, chiến đấu cơ Nga làm nhiệm vụ tuần tra sẽ lập tức tấn công tiêu diệt”, tướng Rudskoi khẳng định.

Theo thống kê của quân đội Nga, đã có khoảng 300 tay súng IS từ Mosul di chuyển sang thành phố Deir ez-Zor để tái lập căn cứ mới.