Theo ông Konashenkov, không có bằng chứng cho thấy có trẻ em và giáo viên thiệt mạng trong vụ không kích ở Idlib, Syria.

Quân đội Nga ngày 6/11 đã lên tiếng phủ nhận thông tin có liên quan đến cuộc không kích nhằm vào một trường học tại tỉnh Idlib ở Syria làm ít nhất 28 người thiệt mạng, trong đó có nhiều học sinh hồi tháng 10 vừa qua.

Nga phu nhan lien quan den vu khong kich o Idlib lam 28 nguoi chet - Anh 1

Khói bốc lên ở khu định cư Haas, Syria hôm 26/10. (Ảnh: AP)

Trong một tuyên bố, người phát ngôn quân đội Nga Igor Konashenkov cho biết, không có bằng chứng cho thấy có trẻ em và giáo viên thiệt mạng trong một vụ không kích, tại một trường học ở làng Hass phía Tây Bắc Syria vào ngày 26/10 vừa qua.

Tháng 5 năm ngoái, quân đội Nga đã bắt đầu chiến dịch không kích tại Syria nhằm hỗ trợ cho chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad.

Trước đó, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, một trận không kích nhằm vào trường học ở tỉnh Idlib, hiện do lực lượng nổi dậy kiểm soát đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 22 học sinh và giáo viên.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cũng đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công, coi đây là tội ác chiến tranh đồng thời kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch.

Cuộc nội chiến bùng phát tại Syria kể từ tháng 3/2011 đến nay đã khiến ít nhất 300.000 người thiệt mạng và gây nên một cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất trong lịch sử./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP