Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 25/11 cho biết các loại vũ khí mà Nga phát triển trong năm 2016 là nhằm mục đích đảm bảo hoạt động của các lực lượng đặc nhiệm không quân và hải quân của quân đội nước này tại Syria.

Nga phat trien vu khi tien tien cho luc luong dac nhiem khong quan, hai quan - Anh 1

Một trong 7 vũ khí “đáng sợ” nhất của Nga đang được nâng cấp. Ảnh: AP

Phát biểu tại hội thảo khoa học công nghệ, ông Shoigu cho biết: “Các biện pháp, vốn đã được lên kế hoạch, đang được triển khai để thực thi chương trình nâng cấp kỹ thuật của quân đội. Việc chia sẻ vũ khí quân sự hiện đại trong các lực lượng thuộc quân đội đang tăng lên đều đặn, tương đương trên 50% trước cuối năm 2016.”

Ông Shoigu cũng cho biết: “Matxcơva đang dần phát triển các hệ thống vũ khí đầy hứa hẹn dựa trên các nguyên tắc vật lý mới. Hệ thống kiểm soát quân đội ở nhiều cấp độ khác nhau đang được cải thiện.”

Trong năm nay, các nguồn lực hệ thống được thiết kế nhằm mục đích trước tiên là đảm bảo hoạt động trên không và trên biển của các lực lượng đặc nhiệm tại chiến trường Syria, triển khai chương trình hiện đại hóa vũ khí cho quân đội, cũng như hỗ trợ chính quyền khu vực hạn chế các tình huống khẩn cấp.

Việc vận hành của hệ thống nêu trên dựa vào việc ứng dụng các giải pháp kỹ thuật trong nước tiên tiến nhất.

Lan Hạ

(Theo TASS)