Điện Kremlin có thái độ tiêu cực với việc Mỹ chặn nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc lên án vụ bắn vào Đại sứ quán Nga tại Damascus, - thư ký báo chí của tổng thống, ông Dmitry Peskov cho biết.

"Phản ứng tiêu cực," — ông Peskov trả lời câu hỏi về thái độ của điện Kremlin với động thái từ phía Mỹ, theo Sputnik.

Trước đó, ngày 3/10, các chiến binh đã nã đạn cối vào Đại sứ quán Nga ở Syria. Theo đó, có 3 quả đạn bắn về phía tòa nhà, trong đó một quả phát nổ gần khu cư trú của cơ quan ngoại giao.

Nga phan ung viec My chan nghi quyet Hoi dong Bao an - Anh 1

Nga phản ứng việc Mỹ chặn nghị quyết Hội đồng Bảo an.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết vụ pháo kích được thực hiện từ vùng ngoại ô Damascus do Dzhabhat Fatah al-Sham (trước đây là Dzhebhat An-Nusra, bị cấm ở Nga) và Failak ar-Rahman"nắm giữ.

"Chúng tôi xem vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus như là hệ quả hành động của những người như Mỹ và một số đồng minh của họ, kích động tiếp diễn cuộc xung đột đẫm máu ở Syria mà các chiến binh và những phần tử cực đoan khác nhau gây ra", — cơ quan đối ngoại của Nga nhận định về vụ việc.

Sau vụ việc, Moskva lập tức phổ biến dự thảo tuyên bố tại Hội đồng Bảo an LHQ lên án vụ pháo kích sứ mệnh ngoại giao. Như được biết, tài liệu đã bị phái đoàn Mỹ chặn sau khi muốn đưa thêm vào nội dung thông thường trong trường hợp như vậy những yếu tố bên ngoài.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)