Hiện tại chưa có thảo luận về chuyến thăm Nga của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với giới phóng viên.

Nga phan ung 'tin vit' Trump tham Matxcova sau nham chuc - Anh 1

"Đây chính là một loại thông tin chưa được kiểm chứng, giống như tin vịt" - Sputnik dẫn lời ông Peskov trả lời câu hỏi về việc ông Trump có thể đến thăm Mátxcơva sau lễ nhậm chức.

Trước đó, tờ báo Izvestia trích dựa vào một nguồn tin cao cấp trong Đảng Cộng hòa Mỹ cho biết, Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ thăm Nga sau lễ nhậm chức. Đồng thời, như nguồn tin tiết lộ thêm, ban đầu dự tính chuyến đi Mátxcơva sẽ diễn ra trước lễ nhậm chức, nhưng nhóm của Trump đã thuyết phục ông dời chuyến thăm sang thời điểm khác.

Theo tạp chí Mỹ The National Interest, chuyến thăm của Trump trước lễ nhậm chức có thể bị đánh giá là "phá hoại chính sách hiện tại" và mong muốn tiến hành các cuộc đàm phán quốc tế" sau lưng chính quyền Barack Obama".

Người phát ngôn Điện Kremlin Peskov tái khẳng định, không có chuyến thăm như vậy trước lễ nhậm chức của ông Trump, và cũng chưa có kế hoạch cụ thể nào sau khi nhậm chức.

K.M