Sau khi bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ vì chiến dịch tấn công vào Aleppo gây thương vong cho dân thường, Nga vừa có động thái "trả đũa" khi tuyên bố chính lực lượng đối lập ở thành phố này đang sát hại các thường dân vô tội.

Nga 'phan phao': Luc luong doi lap o Aleppo dang sat hai dan thuong - Anh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu: Mỹ gây ra tội ác chiến tranh thông qua các lực lượng đối lập ở Syria!

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu vừa tuyên bố rằng, hiện các lực lượng đối lập tại Syria đang bắn pháo dữ dội vào các khu dân cư ở thành phố Aleppo, khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Theo cáo buộc của ông Shoigu, một lực lượng gồm 2.000 tay súng đối lập sử dụng cả xe tăng, xe bọc thép đã nổ súng vào các địa điểm dân sinh như khu dân cư, trường học và bệnh viện nằm trong khu vực do quân đội chính phủ Syria kiểm soát ở Aleppo.

Trong khi đó, lực lượng đối lập này cũng bị phía Nga cáo buộc ngăn cản người dân di chuyển khỏi các khu vực nguy hiểm do phe đối lập kiểm soát.

Trước đó, Mỹ và các đồng minh phương Tây đã liên tục tố cáo liên quân Damascus - Moscow gây ra "tội ác chiến tranh" vì sát hại nhiều dân thường tại Aleppo.

Đáp lại, Nga cho rằng chính những lực lượng đối lập do Mỹ chống lưng ở Syria mới là "sát thủ", đồng thời tố cáo Mỹ - Iraq gây ra "tội ác chiến tranh" trong chiến dịch tấn công Mosul.