Nga bác bỏ nội dung Tổng thống Nga ra lệnh cho các quan chức cấp cao nước này đưa người thân đang sống ở nước ngoài trở về nước mà báo chí Anh mấy ngày nay đăng tải.

Nga phan phao bao la cai Anh dua tin sai lech ve ong Putin - Anh 1

Trang Twitter chính thức của tờ Daily Star đăng tải bài viết về Tổng thống Putin.

Kênh truyền hình do chính phủ Nga điều hành “Nước Nga ngày nay” (RT) ngày 13/11 đã cáo buộc các tờ báo của Anh đưa tin sai lệch về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin lệnh cho các quan chức cấp cao nước này đưa người thân đang sống ở nước ngoài trở về nước.

Tờ Daily Star là tờ báo Anh đầu tiên đăng tải câu chuyện với tiêu đề “Nga 'hối thúc gọi người thân các quan chức ở nước ngoài về nước' trước mối đe dọa Chiến tranh thế giới thứ 3 bùng phát”.

Trong bài báo xuất bản có bức ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin nhìn giận dữ với hình nền vụ nổ phía sau. Trong một bức ảnh khác, hình Tổng thống Putin và bản đồ châu Âu với lãnh thổ chi chít mảng màu cam. Bài viết cũng trích dẫn lời của nhà phân tích chính trị người Nga Stanislav Belkovsky cho rằng lệnh sơ tán khẩn cấp đối với người thân các quan chức là một phần trong chiến dịch chuẩn bị cho cuộc đại chiến với phương Tây, cũng như lời khẳng định từ phía 5 quan chức giấu tên.

Theo tờ Daily Mail của Anh, các chính trị gia và nhân vật cấp cao của Nga đã nhận được cảnh báo một cuộc chiến toàn cầu có thể sắp xảy ra từ ông Putin.

Kênh RT cho biết bài báo mà hai tờ báo Anh Daily Mail và Daily Star lấy bản tin gốc từ một trang web thông tin Znak.com có trụ sở ở Yekaterinburg (Vùng liên bang Ural).

Khi được hỏi về nội dung bài viết trong hai tờ báo trên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố đây là lần đầu tiên ông nghe có lệnh đưa người thân của quan chức Nga ở nước ngoài về nước.

Hồng Hạnh (theo RT)