(DNVN)-Các chiến đấu cơ của Nga đã oanh kích dữ dội căn cứ của IS gần al-Sukhna ở Đông Homs, "thổi bay" một số xe tăng của phiến quân khủng bố.

Hôm 10/8, truyền hình Syria tự do đã đăng tải video, ghi lại cảnh chiến đấu cơ của không quân Nga phá hủy các căn cứ và xe tăng của IS gần al-Sukhna ở phía Đông tỉnh Homs.

Chiến dịch không kích liên tiếp hiệu quả của Không quân Nga đã hỗ trợ cho quân đội Syria mở rộng vùng kiểm soát xung quanh Al-Sukhnah - thành phố chiến lược vừa được giải phóng.

Nga oanh kich Dong Homs, 'thoi bay' loat xe tang cua IS - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cùng ngày, binh lính Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công quy mô lớn của IS nhằm vào một số vị trí của lực lượng ủng hộ chính phủ ở sâu bên trong sa mạc Badiyeh gần biên giới giữa tỉnh Homs và Deir Ezzur.

Quân đội Syria đã có cuộc chiến ác liệt với IS sau khi các tay súng khủng bố tấn công thành trì của lực lượng chính phủ ở khu vực Humeimeh thuộc phía Đông tỉnh Homs.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự thông báo, IS đã sử dụng một số kẻ tấn công tự sát và 5 xe gài bom trong các cuộc tấn công, nhưng binh lính Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công của khủng bố và gây thương vong lớn cho phiến quân.

Nguồn tin cho biết thêm, quân đội Syria đã tịch thu 11 xe, bao gồm 3 xe quân sự, đồng thời phá hủy một số phương tiện của khủng bố.
Những phiến quân còn lại của IS đã bỏ lại vũ khí và đạn dược rồi tháo chạy khỏi chiến trường.