Ngày 15/11, Nga đã sử dụng tên lửa và các chiến đấu cơ xuất phát từ tàu sân bay của nước này để tấn công các mục tiêu khủng bố tại Syria.

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 1

The Wall Street Journal dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 15/11 cho biết, Nga bắt đầu mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria. Ảnh: Reuters.

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 2

“Chúng tôi bắt đầu mở (lại) chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm tấn công vào các căn cứ của phiến quân IS và nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra tại các tỉnh Idlib và Homs”, ông Shoigu cho hay. Ảnh: Tên lửa Nga được cho là nhắm trúng kho chứa đạn dược của phiến quân tại Syria. (Nguồn Reuters).

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 3

Bức ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 15/11 cho thấy một chiếc máy bay cất cánh từ tàu sân bay Admiral Kuznetsov của Nga gần bờ biển Syria. Ảnh: Reuters.

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 4

Tên lửa hành trình được phóng từ tàu khu trục Admiral Grigorovich của Nga được triển khai ngoài khơi bờ biển Syria. Ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 15/11. Ảnh: Reuters.

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 5

Các chiến đấu cơ hạ cánh trên tàu sân bay Admiral Kuznetsov của Nga hôm 15/11. Ảnh: Reuters.

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 6

Tên lửa hành trình được phóng từ tàu khu trục Admiral Grigorovich nhằm vào các mục tiêu khủng bố tại Syria. Ảnh: Reuters.

Nga noi lai chien dich khong kich khung bo tai Syria - Anh 7

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, đợt tấn công mới nhất của Nga không nhắm vào các mục tiêu khủng bố tại Aleppo. Ảnh: The Guardian.