Tập đoàn chế tạo vũ khí Nga Almaz-Antey cho biết doanh nghiệp này vừa bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumf.

Hãng TASS dẫn thông cáo báo chí của Tập đoàn chế tạo vũ khí phòng không Almaz-Altei cho biết Almaz-Alteiđã bàn giao 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumf cho Bộ Quốc phòng Nga.

Nga nhan them 5 trung doan ten lua phong khong S-400 Triumf - Anh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf.

Đồng thời, công ty cũng bàn giao cho bộ trên các hệ thống phòng không tầm trung Buk-M2, các hệ thống phóng không tầm ngắn Tor-M2, các hệ thống phòng không thế hệ mới nhất Buk-M3 và nhiều loại radar.

Theo lời Tổng Giám đốc Almaz-Altei Yan Novikov, tất cả các thông số kỹ chiến thuật của Buk-M3 đều vượt trội hơn 1,5 lần so với các biến thế trước.

S-400 Triumf là hệ thống tên lửa đất đối không di động có tích hợp radar đa chức năng, hệ thống nhận diện và tự phát hiện mục tiêu, hệ thống tên lửa phòng không, bệ phóng và một trung tâm kiểm soát và chỉ huy.

Hệ thống này có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trong tầm kiểm soát đến hơn 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

Thu Phương (Theo TASS)