Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với RT phủ nhận việc Nga tham gia vào sự cố rò rỉ thư tín của ông John Podesta, người đứng đầu chiến dịch tranh cử tổng tống Mỹ của ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Nga khong lien quan den viec ro ri thu tin cua lanh dao uy ban bau cu Clinton - Anh 1

..

Đầu tháng 10, Assange, trên cầu truyền hình tại Berlin đã hứa vào cuối năm nay sẽ tung ra "dữ liệu quan trọng" về chính phủ của ba nước và về cuộc bầu cử ở Mỹ. Hôm thứ Tư, trên trang web đã xuất hiện 26 phần thư tín bí mật của Podesta. Trụ sở tranh cử của bà Clinton nói rằng, tổ chức này đã nhận được các văn bản từ Liên bang Nga.

"Đội tranh cử của bà Clinton đã kích động chủ nghĩa McCarthy rằng Nga có lỗi trong mọi việc", ông Assange nói trong cuộc phỏng vấn với RT. "Bà Hillary Clinton đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố sai sự thật, như là 17 cơ quan tình báo Mỹ đi đến kết luận chính các thông tin của chúng tôi xuất phát từ Nga. Điều này không đúng. Chúng tôi có thể nói rằng, chính phủ Nga không phải là nguồn tin".

"Tôi thực sự lấy làm tiếc cho bà Hillary Clinton, bởi vì tôi nhìn thấy bà là một người bị giằng xé bởi những tham vọng riêng tư. Bị hành hạ đến mức bắt đầu bị tổn thương, thậm chí mất tỉnh táo do các tham vọng nối tiếp của mình ".

Julian Assange nổi tiếng vào năm 2006 gắn với công việc trên trang web WikiLeaks, thành lập để công bố các tài liệu mật. Năm 2010, trang web bắt đầu phát tán 250.000 tài liệu Mỹ mang tính chất ngoại giao. Từ năm 2012, Assange ẩn náu trong tòa đại sứ quán Ecuador tại London.

Theo Sputnik