Nga ngày 25/10 khẳng định máy bay quân sự của nước này và chính phủ Syria đã không tiến hành bất kỳ cuộc không kích ở Aleppo, Syria trong 7 ngày qua.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh, trong 7 ngày qua, tất cả các chuyến bay của không quân Nga và Syria đã ngừng hoàn toàn chiến dịch không kích, thậm chí không bay tới gần thành phố Aleppo.

Nga: Khong co cuoc khong kich nao o Alepo trong 7 ngay qua - Anh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. (ảnh: wikia.com).

Ông Konashenkov cho biết thêm 6 hành lang nhân đạo ở miền Đông Aleppo vẫn hoạt động cho đến cuối ngày 24/10. Khoảng 50 phụ nữ và trẻ em đã được sơ tán an toàn ra khỏi khu vực chiến sự với sự hộ tống của các sĩ quan quân đội Nga.

Tuyên bố của Nga được đưa ra sau khi Liên Hợp Quốc thông báo tạm dừng các kế hoạch sơ tán người dân ở các khu vực phía đông của Aleppo đồng thời đổ lỗi cho tất cả các bên xung đột ở Syria đã cản trở những nỗ lực của các tổ chức nhân đạo.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov ở thủ đô Moscow vào ngày 28/10 tới để đánh giá tình hình chiến sự tại Syria/.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters