Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng, nếu tên lửa được phóng ở khu vực như Ukraine đã tuyên bố, chúng sẽ bị phá hủy bởi lực lượng phòng không thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Tờ Ukrayinska Pravda đã chia sẻ bức thư mà Bộ Quốc phòng Nga gửi tới cho Ukraine nhằm phản đối các cuộc tập trận bắn tên lửa mà Kiev dự kiến tiến hành trong hai ngày 01 và 02/12.

"Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo rằng, nếu tên lửa được phóng ở khu vực như đã tuyên bố, chúng sẽ bị phá hủy bởi lực lượng phòng không thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga", bức thư có đoạn viết.

Nga doa pha huy ten lua Ukraine o Crimea - Anh 1

Ảnh minh họa.

"Nếu các tên lửa đe dọa các căn cứ của Nga ở khu vực thuộc lãnh thổ Nga (trên đất liền, trên biển và trên không), cuộc tấn công đáp trả sẽ được tiến hành để phá hủy chúng", Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo.

Trước đó, cơ quan giám sát hàng không Nga Rosaviatsia cho biết, Ukraine đã có quyết định đơn phương trong việc dự định tiến hành các cuộc tập trận bắn tên lửa tại chủ quyền không phận của Nga gần Simferopol. Theo Rosaviatsia, điều này vi phạm các thỏa thuận quốc tế.

Hôm 24/11, Rosaviatsia cho biết, Ukraine đã phát đi một thông báo cho ngành hàng không về "khu vực nguy hiểm đối với các tất cả các tầm bay khi diễn ra cuộc tập trận bắn tên lửa dự kiến trong ngày 01 và 02/12 tới.

Hôm 30/11, ông Sergei Zheleznyak, thành viên Ủy ban phụ trách các vấn đề quốc tế của Duma Quốc gia Nga (tức Hạ viện Nga) phát biểu với báo giới rằng, cộng đồng quốc tế, EU và NATO nên can thiệp vào kế hoạch thử tên lửa của Ukraine tại Crimea.

Thu An (Theo Unian)