Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, Nga có thể thực hiện các biện pháp đáp trả “tương xứng” và “đau đớn” nếu Mỹ áp đặt một lệnh trừng phạt mạnh tay hơn với Moscow.

Hiện EU và Mỹ đang thảo luận về một lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga vì các hành động mà họ cho là "tội ác chiến tranh" tại Syria.

Điều này ngay lập tức được Thứ trưởng Ryabakov phản hồi rằng, Moscow sẽ thực hiện các biện pháp đáp trả "tương xứng và đau đớn" nếu phương Tây thực sự thông qua động thái này. Tuyên bố của ông Ryabkov đến sau khi hạ viện Nga vừa phê chuẩn nghị quyết đình chỉ thỏa thuận xử lí chất plutonium từ các đầu đạn vũ khí cũ với Mỹ.

Nga doa dap tra 'dau don' neu My gia tang trung phat - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra lời cảnh báo với Mỹ

Trong thời gian qua, ngoài những bất đồng về Syria, Mỹ còn cáo buộc Nga đã đánh cắp email mật của Đảng Dân chủ nhằm ảnh hưởng đến bầu cử Tổng thống Mỹ.

Lần gần đây nhất Mỹ mở rộng lệnh trừng phạt đối với Nga là vào hồi đầu tháng 9 với lí do Moscow vẫn "tiếp tục ủng hộ phe ly khai ở Ukraine và sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014". Thời điểm đó đó, Bộ Thương mại Mỹ đã thêm vào danh sách trừng phạt 81 công ty và tổ chức, trong đó, 75 công ty, tổ chức có liên quan đến Nga, 7 liên quan đến Crimea, 2 liên quan đến Hong Kong và Ấn Độ.