Ngày 6/10, một tàu hộ tống cỡ nhỏ trang bị tên lửa của Nga đã rời căn cứ Sevastopol của hạm đội này để gia nhập nhóm tàu chiến thường trực của Nga ở Địa Trung Hải.

Nga dieu them tau chien den Dia Trung Hai danh IS - Anh 1

Tàu Mirazh được trang bị tên lửa hành trình của Nga. Ảnh: Sputnik

Người phát ngôn Hạm đội Biển Đen của Nga đã xác nhận thông tin trên. Các tàu chiến này sẽ tham gia chiến dịch quân sự chống lại tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ở Syria.

Tàu Mirazh được trang bị tên lửa hành trình Malakhit sẽ tới Địa Trung Hải, sau khi hai tàu hộ tống cỡ nhỏ được trang bị tên lửa khác cũng của Hạm đội Biển Đen, gồm tàu Serpukhov và Zelyony, được cho là đã đến khu vực này hôm 5/10.

Hai tàu Serpukhov và Zelyony đã từng tham gia vào các chiến dịch chống khủng bố ở Syria khi tới Địa Trung Hải hồi tháng 8 vừa qua, trước khi quay trở lại Bán đảo Crimea hồi tháng trước.

Trong tháng 9 vừa qua, Nga cũng để ngỏ khả năng tàu sân bay Admiral Kznetsov sẽ gia nhập lực lượng hải quân nước này đang hoạt động ở phía Đông Địa Trung Hải. Các động thái tăng cường lực lượng quân của Nga tại khu vực diễn ra trong bối cảnh đang gia tăng căng thẳng mới giữa Nga và Mỹ liên quan tới vấn đề Syria.

Mới đây, Washington đã đơn phương quyết định ngừng mọi đối thoại với Moskva trong vấn đề vãn hồi hòa bình cho Syria. Bộ Ngoại giao Nga khẳng định đó là một động thái rất "đáng thất vọng", đồng thời kêu gọi Washington nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá và cân nhắc lại về quyết định này.

TTXVN/Tin Tức