Tàu khu trục mới nhất Đô đốc Grigorovich của Hạm đội Biển Đen, có trang bị tên lửa Kalibr sẽ tăng cường nhóm tàu Nga tại bờ biển Syria, nguồn tin trong cơ cấu công lực Crimea nói với Sputnik.

Trước đó, vào tháng 6/2016, tàu Đô đốc Grigorovich đã đến Sevastopol và gia nhập thành phần Hạm đội Biển Đen.

"Tàu khu trục tên lửa mới nhất của Hạm đội Biển Đen Đô đốc Grigorovich ngày hôm nay rời căn cứ tới Biển Địa Trung Hải, nơi con tàu của Nga sẽ tham gia nhóm bờ biển Syria" một người với Sputnik ngày 3/11.

Nga dieu tau khu truc tang cuong tau chien toi bo bien Syria - Anh 1

Nga điều tàu khu trục tăng cường tàu chiến tới bờ biển Syria.

Theo người này, tàu khu trục Đô đốc Grigorovich sẽ tăng cường đáng kể cho nhóm Địa Trung Hải của Hải quân Nga.

"Con tàu này rất đa năng, có thể tấn công tên lửa ở khoảng cách dài trên mặt nước lẫn mục tiêu đất liền. Tàu cũng sẽ được tích hợp vào nhóm tàu Nga của hệ thống không quân tổng thể. Đối với phi hành đoàn đây là chuyến thực hành tốt để làm việc trong điều kiện phục vụ chiến đấu…", nguồn tin nói.

Tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich là một biến thể nâng cấp từ các tàu lớp Talwar mà Nga đã chế tạo cho từ 2003 đến 2013. Mặc dù chỉ có lượng giãn nước chỉ 4.000 tấn, nhưng chúng lại được trang bị hàng loạt vũ khí lợi hại.

Mỗi tàu được trang bị 8 ống phóng tên lửa hành trình Kalibr hoặc tên lửa chống hạm siêu thanh 3M55 Oniks và một khẩu pháo hạm hạng nhẹ 100mm.

Theo Sputnik