Tờ The Guardian (Anh) đưa tin, ngày 15/11 kênh truyền hình Nga Channel One và Rossiya TV đã bất ngờ công bố một bức ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy máy bay chiến đấu của Ukraine đã bắn hạ MH17.

Bức ảnh gây sốc công bố hôm 15/11 cho thấy, tên lửa đối không của máy bay chiến đấu thuộc không quên Ukraine đã bắn thẳng vào chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 vào ngày 17/7 qua.

Bức ảnh chụp từ vệ tinh do kênh truyền hình Nga Channel One và Rossiya TV cung cấp

Trong một báo cáo điều tra của cảnh sát Hà Lan hồi tháng 9, nhiều nhà điều tra cho rằng, chiếc máy bay MH17 đã bị một vật thể “siêu năng lượng” đâm trúng và rơi xuống ngôi làng Hrabove, miền đông Ukraine.

Xác máy bay Mh17 bốc cháy tại làng Hrabove, miền đông Ukraine

Việc điều tra nguyên nhân rơi của MH17 đã gây nên các vấn đề ngoại giao lớn. Chính phủ Ukraine và phương Tây cho rằng các tay súng ly khai thân Nga đã bắn hạ chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.

Trong khi đó, kênh truyền hình của Nga ở thủ đô Moscow đưa ra bằng chứng rằng lực lượng không quân của Ukraine đứng sau vụ việc này.

Gần 300 hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. Phần lớn những hành khách thiệt mạng là người Hà Lan. Vụ máy bay MH17 rơi được xem là một trong những thảm kịch hàng không khủng khủng khiếp nhất của hãng Hàng không Malaysia.

Trước đó, ngày 17/7, chiếc Boeing 777 số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia đang thực hiện hành trình từ Amsterdam (Hà Lan) về Kuala Lumpur (Malaysia) hôm 17/7 thì bị bắn rơi trên bầu trời miền đông Ukrai.

Thiên Trang (Thethaovietnam.vn)