Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan cáo buộc Ai Cập bán tàu chở máy bay trực thăng Mistral cho Nga với giá tượng trưng 1 USD là sự vô lý và đơn giản là không đúng sự thật.

Nga co the mua 'hoi' tau Mistral tu Ai Cap voi gia 1 USD? - Anh 1

Trưởng Văn phòng báo chí và cố vấn Đại sứ quán Ai cập ở Mátxcơva, Ayman Mousa cho hay, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan công bố việc bán tàu tại quốc hội, và sau đó ông nói với các nhà báo tin tức này từ "nguồn tin tốt", và là "thông tin đáng tin cậy".

Trả lời câu hỏi liệu tuyên bố này có đúng với thực tế hay không, ông Musa nhấn mạnh: "Tất nhiên là không. Tất cả đại diện chính thức của Ai Cập đã tuyên bố đất nước đang quan tâm đến việc làm thế nào để nhận được trang bị của Nga dành cho Mistral. Còn ở đây Ai Cập đang bán Mistral với giá 1 đồng đô la Để làm gì vậy? ".

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhận xét về tuyên bố này : "Tuyên bố của Anthony Macherevich về việc Nga mua lại tàu trực thăng Mistral của Ai Cập là điều khờ dại.Tính tăng động của Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan không còn là điều bí mật, ngay cả ở Ba Lan", đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết. Ông nhấn mạnh, những lời phát biểu như vậy, "cũng như nhiều lời vàng ngọc khác", Macherevich dùng để để tự quảng cáo mình.

Thảo Nguyên