Các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, chất hóa học clo và phốt-pho trắng đã được phiến quân ở Aleppo, Syria sử dụng.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 21/11 cho biết, các chuyên gia của Bộ này đã phát hiện chất hóa học clo và phốt-pho trắng độc hại trong 9 mẫu vật lấy từ khu vực Tây Nam thành phố Aleppo của Syria.

Nga co bang chung phien quan su dung vu khi hoa hoc o Aleppo - Anh 1

Cơ sở hạ tầng ở Aleppo bị tàn phá nặng nề vì chiến sự. (Ảnh: Getty)

Phát biểu với báo giới tại Moscow, ông Konashenkov nói rằng, các chuyên gia từ Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành một cuộc thử nghiệm nhanh đối với 9 mẫu vật gồm những mảnh bom vỡ và đất được lấy từ các hố bom ở Khu vực 1070 thuộc vùng ngoại ô phía Tây Nam Aleppo. Các chuyên gia này xác nhận, chất hóa học clo và phốt-pho trắng đã được phiến quân sử dụng.

Ông Konashenkov cũng cho biết, Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW) không sẵn sàng tham gia với Nga trong cuộc điều tra này hoặc cử các chuyên gia đến Aleppo và một số thành viên của tổ chức này đang phớt lờ các bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng nhằm vào dân thường ở Aleppo./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik