Nga cho rằng, việc mở rộng thời gian ngừng bắn sẽ phụ thuộc chính vào tình hình cũng như hành động của các tay súng trên thực địa.

Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết, lệnh ngừng bắn vì lý do nhân đạo ở thành phố Aleppo hết hiệu lực hôm qua 22/10 đồng thời tuyên bố Nga chưa có kế hoạch sẽ thực hiện một lệnh ngừng bắn mới tại Syria.

Nga chua co ke hoach thuc hien lenh ngung ban moi tai Syria - Anh 1

Mâu thuẫn giữa Nga và phương Tây khiến vấn đề Syria tiếp tục đi vào ngõ cụt. (Ảnh: AP)

Thứ trưởng Ryabkov khẳng định việc mở rộng thời gian ngừng bắn trong thỏa thuận đình chiến tại Syria sẽ phụ thuộc chính vào tình hình cũng như hành động của các tay súng trên thực địa.

Nga tạm ngừng chiến dịch không kích thành phố Aleppo kể từ ngày 20/10 đến hết ngày 22/10 (giờ địa phương) để thực hiện công tác viện trợ nhân đạo và sơ tán người dân khỏi Aleppo.

Liên Hợp Quốc hy vọng rằng, các bên xung đột cần kéo dài lệnh ngừng bắn đến hết ngày 24/10 để tiếp tục sơ tán hàng trăm nghìn người dân đang mắc kẹt tại vùng điểm nóng chiến sự này.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, kể từ khi Syria mở chiến dịch giải phóng Aleppo đã có ít nhất 500 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh. Hiện còn rất nhiều người bị thương chưa được di dời khỏi Aleppo trong khi có nhiều thường dân đang bị sử dụng làm lá chắn sống trong các cuộc giao tranh.

Trước đó, Nga cáo buộc phe nổi dậy ở phía đông Aleppo đã chặn đường sơ tán và dùng thường dân làm “lá chắn sống”./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters