Đại sứ Nga tại Anh, ông Alexander Yakovenko cáo buộc chính phủ Anh đang trì hoãn việc cấp thị thực cho nhân viên Đại sứ quán Nga tại London.

Đại sứ quán Nga tại London.

Ông Yakovenko cho biết Đại sứ quán Nga đang bị "thu hẹp" và hoài nghi liệu Anh có muốn "sự hiện diện đầy đủ của phái bộ ngoại giao Nga". Ông cũng chỉ trích Thủ tướng và Ngoại trưởng Anh về những gì ông nói là "những tuyên bố chống Nga".

Đại sứ Nga cho hay hiện không có đủ nhân viên ngoại giao ở London vì khi những người này về nước hoặc nhận nhiệm vụ mới, thị thực cho người thay thế họ không được cấp. Ông nhấn mạnh: "Đại sứ quán đang bị thu hẹp và nếu tình trạng này tiếp diễn thì sẽ còn ít nhân viên hơn nữa. Chúng tôi không thể thay người vì không được cấp thị thực. Tôi hy vọng vấn đề này sẽ được chính phủ hiện nay giải quyết".

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Anh cho biết không có chính sách trì hoãn cấp thị thực. Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh nói: "Chúng tôi thường xuyên tranh luận về quá trình trao đổi thị thực với Nga ở cấp chính thức và việc này đòi hỏi cả Anh và Nga hợp tác để đảm bảo hiệu quả hoạt động của các đại sứ quán tương ứng của chúng tôi".

TTXVN/Tin Tức