Ngày 29/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Nga sẽ đáp trả thích đáng các biện pháp trừng phạt của Canada.

Nga canh bao tra dua lenh trung phat cua Canada - Anh 1

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời bà Zakharova cho biết Nga lấy làm tiếc khi chính quyền Canada lại một lần nữa mở rộng danh sách trừng phạt các quan chức Nga. Bà cho biết thay vì bắt tay vào chấn chỉnh mối quan hệ song phương bị tổn hại không phải do lỗi của hai bên, Chính phủ Canada lại đi theo con đường của chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama, vốn biến chính sách chống Nga trở thành một trong những trụ cột chính sách đối ngoại thất bại của mình.

Bà Zakharova nhấn mạnh rằng "những hành động vô trách nhiệm" của Ottawa đang phá hủy triển vọng mối quan hệ hợp tác bình thường giữa hai nước. Hơn nữa, hành động này khiến Moskva nghi ngờ tính chân thực tuyên bố của lãnh đạo Canada muốn tiến hành đối thoại xây dựng với Nga. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga khẳng định Moskva sẽ có các biện pháp trả đũa thích đáng.

Trước đó, Chính phủ Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào những nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga tại Crimea, bán đảo được sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014.

TTXVN/Tin Tức