Thủ tướng Dmitry Medvedev đã thảo luận với Tổng thống Vladimir Putin về việc bắt giữ Bộ trưởng Kinh tế Alexei Ulyukaev – người bị tình nghi nhận hối lộ và đang đối mặt với tiến trình điều tra.

Nội các Nga hôm 15/11 cho biết, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã nhận được thông tin bắt giữ Bộ trưởng Kinh tế Alexei Ulyukaev do bị tình nghi hối lộ và ông Medvedev đã thảo luận khẩn cấp với Tổng thống Vladimir Putin về vấn đề nghiêm trọng này.

Hãng tin TASS dẫn một báo cáo của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đưa ra vào sáng sớm nay cho hay, Bộ trưởng Alexey Ulyukaev hiện đang bị điều tra do bị cáo buộc đã nhận 2 triệu USD để đánh giá tích cực giúp tập đoàn sản xuất dầu mỏ Rosneft mua gói cổ phần nhà nước tại công ty Bashneft.

“Thủ tướng đã nhận được tin bắt giữ ông Ulyukayev. Thủ tướng đã thảo luận sự vụ này với Tổng thống Nga”, văn phòng báo chí của nội các Nga cho biết.

Nga: Bo truong Kinh te bi bat giu, Putin - Medvedev hop khan - Anh 1

Bộ trưởng Kinh tế Alexei Ulyukaev bị bắt giữ do bị tình nghi hối lộ.

“Thủ tướng tin rằng, cần thiết phải tiến hành cuộc điều tra vụ án một cách kỹ lưỡng nhất”, nội các Nga nhấn mạnh.

Theo phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nắm được tình hình kể từ khi bắt đầu tiến trình điều tra.

“Tất nhiên, Tổng thống đã biết tin và nắm rõ về vấn đề này. Thực tế ông Putin đã được thông báo khi cuộc điều tra bắt đầu. Điều đó đồng nghĩa rằng, ông ấy đã nhận được tất cả thông tin. Tuy nhiên, tôi nhắc lại rằng, đây là cáo buộc rất nghiêm trọng. Và một phán quyết phù hợp có thể được tòa án đưa ra”, ông Peskov chia sẻ.

Phát ngôn viên này cho biết thêm, ông không biết liệu thương vụ Bashneft có được điều chỉnh hay không. Công ty khí đốt Bashneft và Rosneft, nhóm các công ty khai thác kim cương ALROSA, ngân hàng VTB, cũng như công vận chuyển khí hóa lỏng và dầu khí hàng hải Sovcomflot thuộc trong số các công ty đang được tư nhân hóa một phần. Nga sẽ bán 19,5% cổ phần của Rosneft trước cuối năm nay.

NM (Theo Sputnik)