Trong bối cảnh nước Mỹ chính thức bước vào cuộc bầu cử tổng thống được mong chờ, Moscow đã lên tiếng tố cáo Washington cố tình ngăn cản họ quan sát các hoạt động bầu cử ở nước này.

Nga bi My khuoc tu hoat dong quan sat bau cu - Anh 1

Cuộc đua khốc liệt của Mỹ "không có phần của Nga"?

Theo đó, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang cố tình tạo ra áp lực cho các nhà ngoại giao Nga đang làm việc ở Mỹ, để họ không thể đến quan sát ở những điểm bỏ phiếu.

Cô Zakharova cho hay, phía FBI đã cho nhân viên "dọa dẫm công khai" các nhà ngoại giao Nga, với lời nhắn nhủ Moscow không nên để tâm tới cuộc bầu cử đang diễn ra.

Trước tình hình đó, người phát ngôn trên đã đặt ra câu hỏi về tính minh bạch của cuộc bầu cử trên, nhất là khi FBI lại kiểm soát quá trình này một cách gắt gao hơn mức bình thường.

Lúc trước, không dưới một lần Mỹ đã cáo buộc Nga cố tình can thiệp vào quá trình bầu cử ở nước này, khi đứng sau chỉ đạo các tin tặc tấn công vào mạng lưới máy tính của các tổ chức chính trị và cá nhân của Mỹ.

Mặc dù Moscow bác bỏ mọi cáo buộc, Washington vẫn nêu cao tinh thần đề phòng, để đảm bảo hệ thống máy tính không bị tác động trong quá trình bầu cử.