Ngày 4/11, Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về cái chết của quân nhân Nga khi máy bay trực thăng quân sự của Nga đồn trú ở sân bay Hmeymim bị bắn trên đường bay đến Palmyra của Syria hôm 3/11.

"Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ thông tin về cái chết của quân nhân Nga khi máy bay trực thăng quân sự của Nga bị bắn tại Syria", đại diện Trung tâm Hòa giải nói, theo Sputnik.

Theo ông, hôm thứ Năm (ngày 3/11), khi thực hiện cung cấp viện trợ nhân đạo theo dự kiến tại một trong những khu định cư cách 40 km về phía tây bắc Palmyra (Hamah), máy bay trực thăng Nga đã hạ cánh khẩn cấp.

Nga bac tin quan nhan hy sinh vu IS ban may bay quan su - Anh 1

Nga bác bỏ tin quân nhân hy sinh vụ IS bắn máy bay quân sự.

"Trong quá trình kiểm tra máy bay, nơi hạ cánh bị các chiến binh tấn công. Máy bay trực thăng bị hư hỏng, không cho phép trở về sân bay ở căn cứ.", đại diện của Trung tâm nói.

Ông nhấn mạnh rằng phi hành đoàn không bị thương. Các quân nhân đã được trực thăng tìm kiếm cứu nạn kịp thời đưa về căn cứ không quân Hmeymim.

Đây là chiếc trực thăng thứ 3 của Nga bị rơi ở Syria. Gần đây nhất là vào ngày 1/8, chiếc Mi-8 bị bắn rơi tại tỉnh Idlib khiến 5 quân nhân tử vong. Trước đó, vào hôm 8/7, một chiếc trực thăng Mi-25 của Không quân Syria do 2 phi công Nga điều khiển cũng đã bị phiến quân bắn rơi.

Moscow đã chính thức xác nhận có 20 quân nhân Nga thiệt mạng trong chiến dịch quân sự ở Syria (trong đó có 3 vụ thiệt mạng không liên quan đến chiến sự). Nga cũng mất 3 trực thăng (2 chiếc Mi-8, 1 chiếc Mi-28N) và một máy bay ném bom Su-24.

Hòa Hậu (tổng hợp theo Sputnik)