Theo Roi-tơ, SANA và TASS, Nga đã bác đề nghị của Liên hợp quốc về kéo dài lệnh ngừng bắn tại TP A-lép-pô ở Xy-ri, nêu rõ lệnh ngừng bắn để hỗ trợ người dân, không để phe khủng bố có cơ hội khôi phục khả năng chiến đấu. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng I.Cô-na-sen-cốp cho biết, lệnh ngừng bắn nhân đạo là cần thiết, song kéo dài sẽ khiến những kẻ khủng bố củng cố lại khả năng chiến đấu là phản tác dụng.

Nga bac de xuat keo dai ngung ban tai A-lep-po (Xy-ri) - Anh 1

* Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga I.Cô-na-sen-cốp, ngày 11-11, các binh sĩ Nga thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở ngoại ô A-lép-pô đã phát hiện những bằng chứng cho thấy các tay súng tại đây sử dụng vũ khí hóa học. Các chuyên gia của Bộ Quốc phòng Nga cũng phát hiện một số quả đạn pháo do các tay súng khủng bố bắn ra chứa hóa chất độc hại nhưng chưa phát nổ.

* Trung tâm hòa giải do Nga điều phối tại Xy-ri cho biết, ngày 10-11, đã có thêm bốn khu định cư ở các tỉnh Lát-ta-ki-a, Đa-mát, Hôm-xơ của Xy-ri ký thỏa thuận ngừng bắn. Tới nay, đã có 918 khu định cư tại Xy-ri tham gia thỏa thuận này.