Ngày 23/9, 8 lính cứu hỏa đã thiệt mạng khi họ đang làm nhiệm vụ chữa cháy tại một kho hàng ở phía đông thủ đô Moscow, Nga.

Nga: 8 linh cuu hoa thiet mang khi dang chua chay - Anh 1

Khu vực gần nơi xảy ra vụ cháy. Nguồn: RT

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, thi thể các lính chữa cháy được tìm thấy sau khi họ bị mất liên lạc trong khi lao vào dập đám cháy lớn tại kho chứa hàng nhựa ở ngoại ô thủ đô Moscow bùng phát vào đêm 22/9.

Tai nạn xảy ra khi các nhân viên cứu hỏa đang đứng trên mái của nhà kho để cố gắng dập tắt một ngọn lửa lớn. Mái nhà đã sập xuống khiến 8 người thiệt mạng, RT dẫn thông tin từ Bộ Tình trạng khẩn cấp cho biết.

Trước đó, các lực lượng cứu hỏa đã sơ tán 100 nhân viên khỏi nhà kho. Được biết, có tới 46 phương tiện đặc biệt và hơn 160 lính cứu hỏa đã được cử tới hiện trường để dập tắt đám cháy.

Đám cháy lan rộng ra khu vực có diện tích khoảng 4.000 m2 và được dập tắt lúc 11h44 ngày 23/9 (giờ Việt Nam). Đây là vụ cháy gây chết người mới nhất tại thủ đô Moscow.

Hồi tháng trước, 16 người lao động di cư hầu hết mang quốc tịch Kyrgyzstan cũng đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra ở một nhà in ở Moscow.

An Hy Theo RT