Khi lĩnh nguyên cú ních đầu gối của Juan Zuniga, Neymar nằm sân đau đơn, Marcelo chạy lại hỏi han tình hình và tiền đạo 22 tuổi này chỉ nói được mỗi câu: “Tôi không có cảm giác gì ở chân mình cả”.

Cho đến lúc này, tình huống Neymar bị Juan Zuniga phạm lỗi vẫn trở thành nỗi ám ảnh với người Brazil. Theo như y học, với một tổn thương nghiêm trọng như thế ở vùng cột sống (rạn xương cột sống), tiền đạo 22 tuổi của Barcelona hoàn toàn có thể phải giải nghệ sớm. Thực tế ngay khi nằm xuống sân, “Tiểu Pele” cũng đã lo sợ về một tai họa vô cùng lớn.

Neymar đã lo sợ về viễn cảnh phải giải nghệ.

Theo tiết lộ từ HLV Luiz Felipe Scolari, trong tình huống Neymar đổ gục xuống sân, toàn đội đã vô cùng lo sợ. Hậu vệ trái Marcelo là người tiếp cận Neymar đầu tiên. Marcelo quỳ xuống bên Neymar và hỏi anh cảm thấy thế nào. Neymar đáp: “Tôi không có cảm giác gì ở chân mình cả. Marcelo sợ hãi kêu gọi bác sĩ nhưng các bác bác sĩ không được phép vào sân. Đó là một cú sốc lớn. Hình ảnh Neymar khóc và đau đớn khi được đưa lên trực thăng luôn ở trong đầu tôi”.

Neymar là cầu thủ quan trọng nhất trong lối chơi của Brazil. Vì thế, việc vắng anh trong hai trận đấu còn lại thực sự là thảm họa với Brazil. “Chúng tôi đã mất cầu thủ mà chúng tôi không muốn mất trước trận bán kết và chung kết. Đó thực sự là một thảm họa với Brazil”, Scolari nói thêm. Ngoài thất vọng về tình trạng của Neymar, nhà cầm quân 65 tuổi này cũng khẳng định, ông chưa có phương án cụ thể nào để khỏa lấp sự thiếu vắng của “Tiểu Pepe”.

Hiện FIFA đang xem xét lại vụ việc và chưa biết liệu có đưa ra án phạt nguội đối với Juan Zuniga hay không. Ngay sau sự việc xảy ra, hậu vệ Juan Zuniga cũng đã lên tiếng xin lỗi Neymar và khẳng định anh không có ý gây tổn thương cho đồng nghiệp. Ngày hôm qua, trước khi lên trực thăng tới Rio de Janeiro để tiến hành điều trị, Neymar đã cố gắng đi xe đẩy tới trại tập trung của ĐT Brazil để động viên các đồng đội thi đấu tốt.

Vĩnh Chi

Xem thêm video clip : Brazil - Colombia: Xứng danh đại chiến