Neymar bị cáo buộc có những hành động khiêu khích NHM đội nhà trong trận thắng của Barcelona trước Valencia tuần trước.

Những nhân vật cấp cao của Valencia lẫn La Liga đều chỉ trích Neymar dữ dội sau hành động khiêu khích NHM Valencia cuối tuần trước. Anh còn bị quy kết tội ăn vạ sau khi bị một chai nước của CĐV Valencia ném trúng đầu khi anh cùng các đồng đội ở Barcelona ăn mừng bàn thắng của Leo Messi.

Neymar la ke thu cua truyen thong Tay Ban Nha - Anh 1

Neymar nằm sân sau khi bị ném chai nước trúng đầu. Ảnh: Internet.

Chứng kiến người đồng đội tại CLB lẫn ĐTQG bị chỉ trích, Rafinha hết sức bức xúc và lên tiếng bảo vệ Neymar. Trao đổi với Mundo Derpotivo, Rafinha cho biết: “Neymar chính là nạn nhân của chiến dịch chỉ trích từ truyền thông. Có những người cùng một giuộc với nhau, toàn nghĩ ra những thứ vô lý.

Nhưng đây là bóng đá. Neymar là cầu thủ đẳng cấp và cá tính nổi bật, cậu ấy thể hiện điều đó trên sân, tôi không nghĩ đó là hành động khiêu khích. Đó là nghệ thuật. Họ đã bóp méo câu chuyện. Một chai nước từ người nào đó đã ném trúng Neymar, họ đã thay đổi mọi thứ và đổ lỗi cho Neymar. Quá là ngạc nhiên.”

Không những vậy, Rafinha còn cho rằng có lẽ từ nay về sau Barca sẽ không dám ăn mừng bởi những hành vi như vậy đều bị bóp méo, thậm chí là từ những cán bộ cấp cao như chủ tịch La Liga.

Video pha ăn mừng của các cầu thủ Barca bị CĐV Valencia ném chai nước

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 17:40 28/10/2016