Vntinnhanh.vn – Nguồn tin Sport Witness cho biết Neymar sẽ phải ra tòa trong thời gian tới và đang đối mặt với án phạt tù 2 năm sau khi tòa án Tây Ban Nha ghi nhận cáo buộc về sự gian lận trong thương vụ chuyển nhượng của tiền đạo này.

Neymar doi mat voi an phat tu 2 nam - Anh 1

Neymar chuẩn bị ra tòa và đối mặt với án phạt tù 2 năm vì rắc rối chuyển nhượng. (Ảnh: Zimbio)

Trong thời gian gần đây, tòa án Tây Ban Nha đã quyết định mở các phiên tòa giải quyết vấn đề liên quan đến thương vụ chuyển nhượng của Neymar từ Santos đến Barcelona, trong đó hai cha con tiền đạo người Brazil cùng hai vị chủ tịch Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu là đối tượng chính.

Theo công bố của ban lãnh đạo Barcelona trước đây, đội bóng này đã mua Neymar về từ Santos với giá 57 triệu Euro, trong đó có 17 triệu được trả cho quỹ đầu tư nắm 40% quyền sở hữu của Neymar có tên viết tắt là DIS. Tuy nhiên những thông tin được hé lộ sau đó lại chỉ ra rằng đội chủ sân Nou Camp phải chi ra đến hơn 80 triệu Euro và khoản chênh lệch được ngụy trang bằng những điều khoản phức tạp liên quan đến công ty đại diện của Neymar, do cha của tiền đạo này làm chủ.

Chủ tịch Barca Josep Maria Bartomeu và người tiền nhiệm Sandro Rosell cũng phải giải trình trước tòa do bị đối tác Brazil khiếu nại về quỹ đầu tư nắm 40% quyền sở hữu của Neymar – DIS. Đối tác Brazil cho rằng đã không nhận được trả đủ phí chuyển nhượng do đội bóng xứ Catalan cố tình che giấu giá trị thực tế của bản hợp đồng.

Ngày hôm nay, cơ quan công tố Tây Ban Nha sẽ chính thức yêu cầu mở phiên tòa và đưa ra thêm mức án phạt tù 2 năm đối với Neymar và 1 năm tù với bố của Neymar – ông Neymar Sr.

Bên cạnh đó, thẩm phán Jose Perals cũng yêu cầu đưa ra mức án phạt 5 năm tù đối với cựu chủ tịch Barcelona – Sandro Rosell cùng số tiền phạt 8,4 triệu euro.

VIDEO: Những pha bóng ấn tượng của Neymar

Thành Đạt