Những chi tiết trong bản hợp đồng giữa Neymar và Barca đã được hé lộ. Đáng nói tiền đạo người Brazil chỉ nhận được mức lương khá bèo so với dự đoán.

Trang Football Leaks liên tiếp khiến người hâm mộ làng túc cầu đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sau khi công khai hàng loạt hợp đồng của những ngôi sao đình đám, mới nhất những thỏa thuận chi tiết trong giao kèo giữa Neymar và Barca cũng được trang tin của Bồ Đào Nha công khai.

Neymar chi nhan luong 'beo' tai Barca - Anh 1

Neymar trong ngày ra mắt Barca.

Theo đó khi ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với đội bóng xứ Catalan mức lương mà Neymar được nhận chỉ là 5 triệu euro/năm, khá thấp so với danh tiếng của chân sút người Brazil. Tuy nhiên đối lại tiểu Pele nhận được nhiều khoản thước khác. Tính ra anh sẽ nhận về không dưới 45,9 euro sau khi hoàn tất hợp đồng. Thủ quân ĐT Brazil này sẽ nhận thêm phí lót tay trị giá 8,5 triệu euro trong trường hợp ký hợp đồng mới với CLB xứ Catalan. Cụ thể tiền thưởng dành cho Neymar sẽ được phân chia như sau:

Nếu Neymar góp mặt ở 60% số trận trong màu áo Barca, anh sẽ nhận được 1.062.500 euro. Neymar sẽ được nhận 637.500 euro nếu Barca có vé dự Champions Legaue. Ngoài ra khi Barca vượt qua vòng bảng Champions League, Neymar nhận thêm 425.000 euro.

Còn nếu giúp Barca Liga, anh sẽ nhận 637.500 euro tiền thưởng. Mức thưởng dành cho chức vô địch Champions League là 850.000 euro, Cúp nhà Vua là 850.000 euro. Nếu Barca giành cú đúp danh hiệu, Neymar sẽ thu về 1.487.500 euro và mức thưởng cho cú ăn ba là 1,7 triệu euro.

Một điều khoản khá đặc biệt trong hợp đồng là Neymar có cam kết phải học tiếng xứ Catalunya. "Nỗ lực tối đa để hòa nhập vào xã hội Catalunya, tôn trọng các giá trị văn hóa và đặc biệt là học ngôn ngữ nơi đây. Đó là điều cần thiết để hội nhập vào xã hội, để cầu thủ hiểu biết hơn về cuộc sống nơi đây", trích trong điều khoản trong hợp đồng. Mức phí giải phóng hợp đồng của Neymar là 190 triệu euro.

Minh Hùng