SGTT.VN - Tờ New York Times đã đoạt bốn giải Pulitzer vào hôm 15.4, gồm hai giải về bài điều tra các hành động của những công ty như Apple và Wal-Mart ở nước ngoài, một bài phân tích về tài sản của gia đình cựu thủ tướng Trung Quốc.

Trong một tín hiệu về kinh doanh tin tức đang thay đổi, một tổ chức phi lợi nhuận độc lập đóng tại Brooklyn, InsideClimate News, đoạt giải điều tra trong nước về những nguy hiểm từ các đường ống dẫn dầu. Tờ Star Tribune ở Minneapolis đoạt hai giải, một cho bài tin địa phương tường thuật về tỷ lệ trẻ em tử vong tăng tại các nhà trẻ do chăm sóc kém và một cho tranh biếm của Steve Sack. Tờ Wall Street Journal đoạt một giải cho bài bình luận chính trị và chính sách ngoại giao của Mỹ. Tờ Sun Sentinel ở Florida, đoạt một giải thể loại dịch vụ công với bài về hiện tượng chạy xe tốc độ cao của cảnh sát ngoài lúc công vụ. Tờ Washington Post đoạt một giải về phê bình nghệ thuật và những lực lượng xã hội đằng sau nghệ thuật của Philip Kennicott.

Javier Mazaro, nhà báo tự do, đoạt giải Pulitzer ảnh truyện về hai người lính trong lực lượng nổi dậy ở Syria đang canh một ổ bắn tỉa ở khu Karmel Jabl, ngoại ô của Aleppo.

Tranh cãi về các gói tài chính.

Hy Lạp và con ngựa thắt lưng buộc bụng.