Chủ tịch La Liga kiên quyết không nói lời xin lỗi với Barcelona sau bình luận cho rằng các cầu thủ như Neymar hay Luis Suarez cố tình chọc tức cổ động viên Valencia rồi nằm sân ăn vạ.

Trong trận thắng 3-2 của Barcelona trước Valencia, một sự việc không hay đã diễn ra khi các cổ động viên của "bầy dơi" ném chai nhựa xuống sân sau màn ăn mừng bàn thắng của các cầu thủ Barca. NeymarLuis Suarez đã "nằm sân" sau khi bị CĐV Valencia ném trúng.

"Neu xin loi Barcelona, toi se tro thanh ke dao duc gia" - Anh 1

Javier Tebas tuyên bố sẽ không xin lỗi Barcelona.

Bình luận về sự việc này, Javier Tebas - Chủ tịch La Liga - cho rằng chính các cầu thủ Barcelona đã cố ý trêu tức CĐV Valencia trước khi tiến sát đến khán đài để ăn mừng. Đồng thời, ông cũng cho rằng Neymar và Luis Suarez cố tình ăn vạ bởi những chiếc chai nhựa được ném từ trên khán đài không thể gây ra đau đớn đến thế.

Phát biểu này của Javier Tebas đã khiến Barcelona giận dữ. Chủ tịch CLB Josep Maria Bartomeu và HLV Luis Enrique lên án bằng những từ như "thiếu trách nhiệm" hay "thiếu thận trọng".

Barca thậm chí còn kiện lên Tòa án Hành chính Thể thao của Tây Ban Nha (TAD) về việc kỷ luật công khai với Tebas, đồng thời từ chối nhận giải thưởng Premios Marca có lịch sử 54 năm dành cho các đội bóng chơi đẹp (fair play) như một hành động thể hiện sự tẩy chay.

Dù vậy, Javier Tebas vẫn không nao núng với tuyên bố trên AS: "Tôi rất tiếc vì những gì xảy ra với mình. Những kẻ theo chủ nghĩa đạo đức làm tổn thương tôi, nó chẳng khiến ai cảm thấy thoải mái. Nhưng tôi sẽ không dừng công việc của mình vì thế".

"Tôi không thể đưa ra lời xin lỗi bởi lẽ tôi chẳng phải kẻ đạo đức giả. Tình trạng này khiến tôi cảm thấy bực bội cũng như tổn thương, bởi lẽ người ta không hề ghi nhận những nỗ lực trong suốt ba năm rưỡi vừa qua của tôi để chống lại bạo lực trong bóng đá ở Tây Ban Nha".

N.D (Theo Thể thao Việt Nam )