Bước lên sàn catwalk ở tuổi 80, Deshun Wang đang là một hiện tượng của mạng xã hội Trung Quốc. Câu chuyện về cuộc đời ông là bài học sâu sắc nhất cho châm ngôn "Theo đuổi đam mê không bao giờ quá muộn".

Neu tung tu bo dam me, ban se phai hoi tiec khi nghe cau chuyen nay cua 'sieu mau tuoi 80' - Anh 1

Ông Deshun Wang bước lên sàn catwalk ở tuổi 80. (Ảnh cắt từ video)

"Tôi là Deshun Wang, sinh ra và lớn lên tại Thẩm Dương, Trung Quốc. Mọi người chú ý đến tôi khi tôi bắt đầu sự nghiệp làm người mẫu ở tuổi 79.

Một vài người thậm chí còn gọi tôi là "ông cụ hấp dẫn nhất". Số khác nói tôi là một hiện tượng giật gân trên Internet.

Nhưng để được như ngày hôm nay, tôi đã phải mất tới 60 năm để chuẩn bị và sẵn sàng.

Năm 24 tuổi, tôi là một nghệ sĩ sân khấu kịch. Đến năm 44 tuổi, tôi mới bắt đầu học tiếng Anh.

Năm 49 tuổi, tôi thành lập gánh hát kịch câm do mình làm chủ. Chuyển tới Bắc Kinh, tôi như trở thành một kẻ du mục. Không ai biết đến tôi cả.

Ở tuổi 50, tôi lần đầu bước tới phòng tập thể hình. Tôi bắt đầu tập luyện với cường độ cao.

Khi 57 tuổi, tôi trở lại sân khấu và sáng tạo ra một cách biểu diễn nghệ thuật mới: Điêu khắc những bức tượng mô tả cuộc sống.

Đến tuổi 70, tôi thực sự làm việc với cường độ cao. Và ở tuổi 79, tôi lần đầu bước lên sàn catwalk.

Video câu chuyện của ông Wang. (Nguồn: Fanpage Bright Side)

Năm nay tôi bước sang tuổi 80 và vẫn còn nhiều điều đau đáu trong lòng. Tôi vẫn còn những ước mơ muốn vươn tới được.

Tin tôi đi, những năng lực tiềm tàng của bạn có thể được khai phá.

Khi bạn nghĩ "Đã quá muộn để làm điều đó rồi", hãy cẩn trọng suy nghĩ rằng bạn không được để mình sau này phải nuối tiếc vì "Đã từ bỏ quá sớm".

Không ai có thể ngăn bạn đi tới thành công... Ngoài bản thân bạn".

Được chia sẻ trên trang Bright Side vào chiều 22/10, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ video về câu chuyện của ông Deshun Wang có tới 2,3 triệu lượt xem cùng 42 ngàn lượt chia sẻ. Ở phần bình luận, phần lớn mọi người đều cảm nhận câu chuyện của ông Wang thực sự truyền nhiều cảm hứng.

Nhiều người cho biết sau khi đọc câu chuyện của ông Wang, họ thực sự cần phải chăm chỉ hơn, cố gắng hơn trong công việc hàng ngày. Một vài người khác thậm chí chia sẻ câu chuyện của họ để minh chứng thêm cho triết lý "Thành công không bao giờ đến quá muộn".

Neu tung tu bo dam me, ban se phai hoi tiec khi nghe cau chuyen nay cua 'sieu mau tuoi 80' - Anh 2

Ông Van McKellar tốt nghiệp đại học Denver (Mỹ) ở tuổi 72, một tấm gương theo đuổi đam mê học tập. (Ảnh: Huffington Post)

Và đây là câu chuyện của anh Zaid Rebaa:

"Tôi lần đầu bước đến võ đường judo để học năm 31 tuổi. Bạn bè biết được đều lôi tôi ra làm trò cười. Họ bảo "Cậu già quá rồi, học võ làm gì". Nhưng tôi vẫn tới võ đường vì tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ điều gì. Tôi chưa già tới mức không thể thành công.

Vấn đề mọi người hay mắc phải, đó là họ nghĩ mọi thứ đều liên quan tới tuổi tác. Nhưng thực sự bạn già hay trẻ, điều đó nằm trong tâm trí và tư duy của bạn. Tuổi tác chỉ đơn thuần là con số".

Chị Natasa Komlenic, một người Đức cũng chia sẻ câu chuyện tương tự:

"Năm nay tôi 36 tuổi. Mới năm ngoái thôi, tôi đã theo học lớp đào tạo DJ chuyên nghiệp. Ước mơ của đời tôi là trở thành một DJ. Rất nhiều người ngăn cản tôi vì nghĩ rằng tôi đã quá già rồi.

Nhưng tôi yêu thích công việc trở thành DJ. Tôi hạnh phúc khi cố gắng thực hiện điều đó. Tuổi tác đúng chỉ là con số. Thà sống như vậy còn hơn nhiều thanh niên bây giờ. Họ còn trẻ nhưng tâm hồn đã già nua, cằn cỗi".

Đó là câu chuyện của ông Wang, anh Rebaa và chị Komlenic; câu chuyện thật của những con người có thật. Họ không để tuổi tác ngăn cản đam mê, hoài bão, ước mơ của họ.

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có vững tin để tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân mình?

Hải Sơn