Đại đa số nếu không muốn nói là tất cả chúng ta đều phải ăn cơm mỗi ngày, vậy điều gì sẽ đến với cơ thể?

Gạo là loại lương thực chính và bổ dưỡng của nhiều nước châu Á với rất nhiều món ăn ngon từ nguyên liệu này. Những công thức có thể thay đổi từ ngọt sang cay hoặc bất cứ mùi vị nào mà mọi người muốn thưởng thức. Dù đó là món bánh gạo ngọt hay cơm chiên trứng thì đây cũng là một trong những thực phẩm có thể phù hợp với rất nhiều hương vị, phục vụ các khẩu vị khác nhau.

Vì vậy, nếu bạn từng đặt câu hỏi: "Liệu ăn cơm hàng ngày có tốt hay không?" thì bạn luôn nhận được câu trả lời tích cực từ các chuyên gia dinh dưỡng. Đó là lý do hãy chắc chắn ăn đủ cơm mỗi ngày để nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe tuyệt vời dưới đây:

Neu ngay nao ban cung an com dieu gi se den voi co the? - Anh 1

Đóng vai trò như một nguồn cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất

Bạn nên ăn cơm hàng ngày vì nó rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả các thành phần dinh dưỡng này đều cần thiết cho cơ thể bạn để thúc đẩy hệ miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.Bạn chắc hẳn đã nghe nói đến lợi ích của dầu cám gạo. Nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa và được nhiều người sử dụng vì lợi ích này. Đặc biệt, gạo lứt rất tốt cho sức khỏe khi các thành phần dinh dưỡng tốt nhất, vẫn còn được giữ lại chứ không bị mất đi nhiều như gạo trắng. Đó là nhờ trong quá trình xay xát, lớp vỏ lụa được giữ lại nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ. Trong đó, vitamin B1 và chất xơ có hàm lượng cao hơn rất nhiều trong gạo trắng thông thường.

Ngăn ngừa ung thư

Loại gạo nguyên hạt như gạo nâu chứa chất xơ không hòa tan có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư khác nhau. Ngoài ra, các loại vitamin và hợp chất flavonoid trong cơm giúp loại bỏ các gốc tự do gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Phòng chống bệnh Alzheimer

Sự hiện diện của các chất dinh dưỡng trong gạo lức giúp dẫn truyền thần kinh, kiềm chế những ảnh hưởng xấu của các gốc tự do, gây ra các bệnh như Alzheimer, chứng mất trí.

Không chứa chất béo gây hạiGạo không chứa các chất béo hoặc cholesterol có hại hay natri, do đó, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như đồ ăn vặt hay đồ ngọt.

Kiểm soát huyết áp

Có hàm lượng natri thấp, gạo tốt cho những người bị cao huyết áp và kiểm soát tốt các vấn đề như tăng huyết áp. Nếu bạn nạp quá nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Neu ngay nao ban cung an com dieu gi se den voi co the? - Anh 2

Đóng vai trò như một nguồn cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất

Bạn nên ăn cơm hàng ngày vì nó rất giàu vitamin D, niacin, canxi, chất xơ, riboflavin, sắt và thiamine. Tất cả các thành phần dinh dưỡng này đều cần thiết cho cơ thể bạn để thúc đẩy hệ miễn dịch và giúp cân bằng các hoạt động chung của cơ thể.

An Nhiên (TH)/Khoevadep