(Công lý) - Mặc dù Note 7 mới có thể khắc phục sự cố cháy nổ, nhưng một số công ty du lịch lớn đang theo FAA khi đưa ra lệnh cấm sử dụng thiết bị trên tàu du lịch.

Samsung đã phải chịu đựng những tin tức tiêu cực liên quan đến khả năng bốc cháy của Galaxy Note 7. Sự cố với sản phẩm là lý do khiến Samsung phải thu hồi 2,5 triệu điện thoại đã bán ra thị trường, thậm chí còn là cơ sở để một game mod Grand Theft Auto (GTA) được đưa ra.

Neu muon du lich duoc vui ve, tranh mang Galaxy Note 7 - Anh 1

Một thông báo cảnh báo cấm sử dụng Galaxy Note 7 trên tàu du lịch của Disney Cruise Line

Chính vì những lý do quan ngại về ảnh hưởng của Galaxy Note 7 cháy nổ trên các chuyến bay, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấm sử dụng Note 7 trên tất cả các chuyến bay nước này, nhưng nhiều công ty du lịch lớn cũng làm điều tương tự, kể cả khi Samsung đã khắc phục lỗi bằng việc tung phiên bản Note 7 an toàn đến khách hàng.

Telegraph cho biết rằng, cả hai công ty du lịch Royal Caribbean và Carnival đã cấm sử dụng Galaxy Note 7 trên các tàu du lịch của họ. Trong khi bạn vẫn có thể mang Note 7 lên tàu, nhưng bạn không được sử dụng thiết bị tại bất kỳ thời điểm nào trong suốt hành trình. Hai công ty tàu du lịch lớn nhất thế giới này cho rằng lập trường của họ là rõ ràng, bởi họ không muốn vấn đề cháy nổ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Ngoài hai công ty trên, các công ty du lịch khác là Cunard, Holland America Line, Princess Cruises, Seabourn, P & O Cruises, Costa Cruises, Fathom, Royal Caribbean International, Azamara Club Cruises, Thomson Cruises, Windstar và Disney Cruise Line đều xem xét hoặc đã bắt đầu cấm việc sử dụng Note 7 trên tàu du lịch của họ.

Một số được cho là đã thi hành lệnh cấm sử dụng Note 7, trong khi những công ty khác chỉ đơn giản là khuyến cáo chủ sở hữu tắt nguồn điện thoại của họ để tránh sử dụng điện thoại trong khi trên tàu.

Nếu có kế hoạch tham gia các chuyến tàu du lịch trong tương lai không xa và sở hữu Galaxy Note 7, hy vọng bạn không đặt điện thoại trong phòng ngủ và không cắm sạc điện thoại.