Thứ 6 ngày 15/4 sẽ bốc thăm bán kết Champions League, nếu Bayern đối đầu Man City mối quan hệ tay ba Guardiola, Pellegrini và đội bóng thành Manchester sẽ vô cùng nóng bỏng.

Trận đấu khó nhất của Guardiola

Ở giai đoạn mà mùa giải mới trôi qua được phân nửa, cả Man City và Bayern đã cho công bố quyết định thay đổi nhân sự của mình. Cụ thể, Guardiola sẽ chuyển đến Etihad còn Ancelotti kế thừa chiếc ghế huấn luyện ở Allianz Arena. Hành động này theo nghĩa tích cực để những người có trách nhiệm chuyên tâm vào công việc mình đảm nhận song nó cũng kéo theo không ít phiền toái.

Neu Man City dau Bayern: Pep la nguoi "so" nhat - Anh 1

Đối thủ Guardiola sợ nhất là... Man City

Như đã biết Man City lần đầu tiên tiến vào Champions League trong khi Bayern cũng vượt qua Benfica. Và khi giải đấu chỉ còn 4 đại diện khả năng hai đội bóng trực tiếp chạm trán không hề nhỏ. Khi đó, Guardiola sẽ đối đầu với câu lạc bộ mới của mình và chắc chắn cảm xúc bị chi phối ít nhiều.

Ngoài ra, Guardiola cũng không thể lựa chọn một hướng đi vẹn toàn. Ông chỉ còn dẫn dắt Bayern chưa đầy hai tháng nữa và bất kỳ kết quả có ra sao cũng sẽ nói lời tạm biệt. Đây là thời điểm chiến lược gia người Tây Ban Nha phải thể hiện được tính chuyên nghiệp.

Theo lời phát biểu trước truyền thông mới đây, Guardiola khẳng định ông tham dự mọi giải đấu đều hướng đến mục tiêu cao nhất đồng thời muốn dành tặng NHM một món quà chia tay ý nghĩa nhất.

Thế nhưng nếu như thẳng tay kết liễu tham vọng của Man City, nhiều NHM đội bóng cũng sẽ chạnh lòng. Và mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nếu như The Citizens nằm ngoài top 4 khi mùa giải kết thúc. Điều này đồng nghĩa với việc Guardiola tự tay bịt cánh cửa dẫn Man City do chính ông tiếp quản tới Champions League mùa sau.

Lời khẳng định của Pellegrini

Trái ngược với hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan của Guardiola, Pellegrini có lẽ là người mong chờ kịch bản này xảy ra nhất. Chiến lược gia người Chile đã đi vào lịch sử đội bóng. Man City của ông không chỉ có lần đầu tiên vào tứ kết Champions League mà còn tiến thẳng đến vòng đấu dành cho 4 đội mạnh nhất. Đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng để The Citizens chuyển mình thành một thế lực thực sự tại châu Âu.

Neu Man City dau Bayern: Pep la nguoi "so" nhat - Anh 2

Pellegrini rất muốn đọ sức cùng Pep

Ngoài ra nếu được đụng độ Bayern, Pellegrini sẽ có cơ hội so tài trực tiếp cùng Guardiola, người được BLĐ đội bóng đánh giá cao hơn. Suốt thời gian dài vừa qua, truyền thông đã chê trách cách hành xử của giới chủ Ả rập khi thông báo bổ nhiệm Pep quá sớm và ngay trên trang chủ câu lạc bộ. Điều này không công bằng với Pellegrini đồng thời tạo thêm rất nhiều áp lực.

Một phần sự sa sút gần đây mà Man City phải đón nhận đến từ cách xử lý thông tin “vô duyên” này. Và giờ đây đứng trước một kịch bản trái khoáy Pellegrini sẽ được kiểm chứng sức mạnh thực sự của đối thủ. Cho dù kết quả có ra sao, Man City có thể vào chung kết để tiếp tục viết sử hoặc dừng cuộc chơi trong tâm thế ngẩng cao đầu thì “Ngài kỹ sư” cũng có được câu trả lời cho riêng mình rồi thanh thản chia tay Etihad.

Huyền Anh