Có những tình cảm sẽ khiến con người ta dai dẵng một nỗi nhớ không bao giờ nguôi, nhưng cũng có thứ tình cảm chỉ cần nhắm mắt lại cũng đủ để quên đi.

10/11/2016...

Đã 1 tháng rưỡi hay đúng hơn là 44 ngày trôi qua, cảm giác gặp em vẫn có chút gì đó nhói trong tim nhưng chắc chắn rằng chúng ta đã không còn là gì của nhau nữa rồi.

"Gửi người con gái một thời từng là duyên mà không phận...Tôi từng thương một người thương đến khờ dại. Nhưng biết làm sao được, tình yêu là vậy, cứ đi và đi dẫu cho phía trước đầy mưa giông bão tố. Tình yêu ấy dẫu có trải qua biết bao nhiêu chuyện, trải qua biết bao nhiêu kỷ niệm thì cả hai chúng ta lại trở về nơi bắt đầu, nơi mà người ta gọi nhau là "Người Dưng".

2 năm trước lần đầu tiên anh gặp em như một sự tình cờ. Đó cũng là ngày định mệnh cho chúng ta gặp lại nhau. Một cô gái hiền lành và dễ thương với đôi mắt tròn xoe đầy cuốn hút. Một cô gái bề ngoài cá tính, nghịch ngợm, ham vui thích những hoạt động và những chuyến đi xa thật xa còn anh trầm tĩnh và ít nói mấy ai tin có một ngày em và anh lại thành một đôi và rồi cứ vậy chúng ta đã người đồng hành bên nhau trong suốt 2 năm trời.

Neu em la nguoi lam rach toac trai tim anh thi chinh anh se la nguoi tu khau va no! - Anh 1

Ảnh minh họa

Có khi nào vì chính sự trái ngược về tất cả con người của nhau mà em và anh đã không còn bên nhau chính vì vậy mà em đi tìm một người khác có thể chăm sóc em và nghe lời em hơn anh. Em bỏ cả tình yêu của chúng ta trong suốt 2 năm để theo người ấy. Anh cứ nghĩ: "Khi con người sinh ra không ai là hợp ai nhưng hãy vì nhau mà thay đổi vì nhau mà chấp nhận những điều chưa tốt về nhau để có thể bên nhau bền chặt".

Nhưng anh đã nhầm và cả những lời hứa hẹn của em với 1 đám cưới để có thể ở bên anh và chúng ta có thể bên nhau mãi mãi.Anh đã tin anh bằng tất cả những gì anh có, anh đã cố gắng để thay đổi để hoàn thiện bản thân để có thể bên em, quan tâm em và gia đình em nhiều hơn, nhưng em cuối cùng vẫn bước ra đi và phản bội tình yêu của chúng ta trong suốt 2 năm qua.Anh vẫn quan tâm em như bình thường, vẫn yêu vẫn chiều em như vậy.

Anh không mảy may suy nghĩ về bất cứ điều gì hay nghi ngờ về tình yêu của chúng mình, anh cứ thế cứ ngu ngơ như một chú hề rằng: "Sẽ chẳng có ai có thể xen vào chuyện của chúng mình". Lúc đầu khi yêu em, từ gia đình, đồng nghiệp, bạn bè tất cả đều phản đối anh đến với em vì nhiều lý do. Nhưng rồi tình yêu quá lớn của anh đã làm mọi người thay đổi suy nghĩ và dần ủng hộ mình. Anh bất chấp tất cả để yêu em, yêu em một cách dại khờ suốt 2 năm trời.

Anh thầm nghĩ liệu em đã phản bội anh bao lâu rồi? Nếu hôm ấy những người bạn của anh không vô tình thấy em đi với người ấy thì có lẽ anh vẫn còn mù quáng yêu em...Những lời hứa hẹn bên nhau lẽ nào em đã quên và giờ em đã hạnh phúc bên một người khác.

Neu em la nguoi lam rach toac trai tim anh thi chinh anh se la nguoi tu khau va no! - Anh 2

Ảnh minh họa

Anh chỉ nghĩ hay mình cứ cãi nhau rồi chia tay có lẽ sẽ tốt hơn nhưng đằng này em đã lừa dối anh suốt thời gian dài, em cho anh biết cảm giác của kẻ bị phản bội là thế nào, nó đau ra sao...Anh đã yêu và yêu em suốt những hành trình đẹp nhất của tuổi thanh xuân, đã tin em một cách vô điều kiện nhưng phản bội điều em đã làm với anh thì không thể, lý do nào dẫn đến chia tay anh đều có thể tha thứ nhưng "Phản bội" thì không em ạ.

Anh cũng không mong em quay lại bên anh nữa. Và cũng rất khó để ta có thể nhìn mặt nhau với lý do như vậy...Anh chọn cách im lặng vì anh đã không còn tin vào tình cảm này, em giúp anh hiểu không gì là không thể xảy ra và tất cả mọi tình cảm trên thế gian này bền vững hay không phải phụ thuộc vào cả 2 người chứ không thể một người nắm một người buông.

Anh sẽ chúc phúc cho em và người ấy thật hạnh phúc. Và anh sẽ mỉm cười cho qua tất cả để bắt đầu lại chặng đường của những ngày tiếp theo không có em".

Tạm biệt em, cô gái của ngày hôm qua!

Duy Mạnh