Nếu Hà Lan và Argentina phải giải quyết trận đấu bằng luân lưu, Messi cùng các đồng đội sẽ khổ sở với Tim Krul.

Tim Krul có loạt luân lưu xuất thần

Để theo dõi chi tiết về các thông số kỹ thuật liên quan đến các trận đấu ở VCK World Cup 2014 , bảng xếp hạng, lịch thi đấu… được trình bày chuyên nghiệp bởi hãng tin AFP, mời các bạn BẤM VÀO LINK DƯỚI ĐÂY:

Bảng thông số các trận đấu

Cứ ngỡ Arena Fonte Nova ở thành phố Salvador sẽ lại là tụ điểm của thêm một trận đấu lắm bàn thắng nữa ở World Cup lần này, thế nhưng người ta đã chứng kiến Hà Lan tấn công khu 16m50 của Costa Rica mà không một lần thành công trong 120 phút.

Đó là sân khấu của một trận đấu không bàn thắng nhưng đầy những khoảnh khắc vỡ tim, và mỗi lần Wesley Sneijder sút trúng khung gỗ là một lần những người mặc áo màu da cam trên khán đài như thể đứng trước một vực thẳm tưởng tượng.

Louis Van Gaal lúc này đang được coi là thiên tài bởi những ai yêu mến Hà Lan và thiên tài hiểm độc bởi những ai ghét Hà Lan. Ông thay ra thủ môn chính thức Jasper Cillessen bằng Tim Krul ở cuối trận tứ kết với Costa Rica để chuẩn bị cho loạt luân lưu, và Krul sau đó cản phá 2 cú đá luân lưu của Costa Rica để đưa Hà Lan vào top 4 Thế giới.

Tim Krul đoán trúng hướng bóng cả 5 cú sút

“Chúng tôi đã nói ngay rằng Tim sẽ là lựa chọn tốt hơn để bắt penalty bởi vì cậu ấy cao hơn Jasper”, Van Gaal cho biết. “Tôi không nói gì với Cillessen bởi tôi không muốn cậu ấy mất tập trung. Nhưng không nghi ngờ gì, Jasper sẽ lại bắt chính ở trận kế tiếp, và nếu phải đá 11m lần nữa, tôi sẽ lại dùng Tim”.

Sự lựa chọn của Van Gaal là không tồi, bởi Tim Krul đoán đúng hướng tất cả những lần đỡ 11m. Krul sau trận đã phải hứng chịu sự vây bọc của không dưới 50 nhóm quay phim từ các đài truyền hình khác nhau. Anh tiết lộ bí quyết bắt luân lưu: “Tôi xem Costa Rica đá 11m với Hy Lạp và thuộc lòng cách đá của bọn họ. Trước khi mỗi cầu thủ Costa Rica bước lên thực hiện cú sút, tôi nói rằng “Tôi biết anh sắp sút vào đâu đấy”. Điều đó khiến họ hồi hộp.”

Đó không phải lần đầu tiên Krul dùng đòn cân não với các cầu thủ đá penalty. “Tôi thử nó với Frank Lampard. Tôi nói với anh ta rằng tôi biết anh ta định đá vào đâu và mời anh ta bước lên đá để tôi được nắm lấy vinh quang. Anh ta quyết định không sút căng, đó là một quyết định sai lầm. Kỷ niệm đó khuyến khích tôi dùng lại trò này với các cầu thủ Costa Rica và đã thành công”.

Sau trận đấu, các cầu thủ đã hết sức vui sướng. “Tim thật tuyệt vời”, Dirk Kuyt nói, “không dễ cho cậu ấy vào sân ở cuối trận và đối mặt penalty, nhưng chúng tôi biết Tim có thể đỡ penalty tốt hơn bất kỳ thủ môn Hà Lan nào. Chúng tôi tự hào về Tim, nước Hà Lan tự hào về Tim”.

Tim Krul đã sẵn sàng cho Argentina. “Tôi cũng sẽ xem bọn họ đá penalty. Tôi cùng Jasper đã liên tục xem băng hình cùng các HLV thủ môn kể từ lúc tập trung, và Argentina sẽ không là ngoại lệ”.

Argentina chắc chắn là sẽ không muốn bước vào một loạt luân lưu, bởi Tim Krul, thứ vũ-khí-bí-mật-nhưng-giờ-đã-không-còn-bí-mật của Hà Lan, đã xuất hiện.

Video 3D trận Hà Lan - Costa Rica: