Thống kê đáng buồn này của “Tam sư” sau 3 trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu mới được tờ Daily Mail đưa ra.

Neu da Premier League, tuyen Anh dung bet vi dut diem 'beo' - Anh 1

Hàng công của đội tuyển Anh đang gặp nhiều vấn đề về mặt phong độ. Ảnh: AP.

Sau 3 trận đấu với Slovakia, Malta và Slovenia tại bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Âu, dù chưa bị thủng lưới, ĐT Anh cũng chỉ mới ghi được 3 bàn thắng. Họ có 38 lần kết thúc không bị chặn (tổng cộng là 52 lần). Vì vậy, tỉ lệ chuyển hóa bàn thắng từ các pha dứt điểm của họ chỉ đạt 7,89%.

Con số này thấp hơn tất cả các đội bóng ở Premier League kể từ đầu mùa cho đến giờ. Hiện nay, Southampton đang là CLB có thành tích tệ nhất tại giài đấu khi tỉ lệ của họ đạt 8,3%.

Neu da Premier League, tuyen Anh dung bet vi dut diem 'beo' - Anh 2

Arsenal đang đạt hiệu quả trong các pha dứt điểm khá cao. Ảnh: Daily Mail.

Đội bóng đạt hiệu quả cao nhất trong các pha dứt điểm hiện nay ở Premier League là Arsenal. Họ đã có 22,9% số lần dứt điểm không bị chặn được chuyển thành bàn thắng. Con số này phần nào cho thấy vì sao họ đã ghi được 16 bàn thắng, số bàn thắng nhiều thứ 3 tại giải.

Hai đội bóng có nhiều bàn thắng nhất Premier League sau 7 vòng đấu là Man City và Liverpool với cùng 18 bàn thắng. Thật trùng hợp khi tỉ lệ các pha dứt điểm của họ thành bàn cùng đạt 21,2%. Thành tích này chỉ xếp sau Arsenal.

Neu da Premier League, tuyen Anh dung bet vi dut diem 'beo' - Anh 3

Các phương án dứt điểm của Liverpool là khá đa dạng. Ảnh: Getty Images.

Điều đáng ngạc nhiên là Tottenham – đội xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng giải lại không quá thành công trong các lần đưa bóng về cầu môn đối phương. Trong thống kê này, họ chỉ đứng thứ 12 với tỉ lệ là 13,33%. Đây cũng là con số mà Chelsea có được.

Cùng có 12 bàn như Tottenham, Watford lại có tỉ lệ chuyển hóa các lần dứt điểm thành bàn tốt hơn. Thành tích của họ là 20,7%, xếp thứ 4 giải đấu. Đứng ngay sau Watford là tân binh Middlesbrough với 16,7%.

Man United không phải là đội dứt điểm quá chuẩn xác sau 7 vòng đấu đã qua. Ở thống kê này, thầy trò HLV Jose Mourinho chỉ xếp thứ 10 với 14,1%.

VIỆT ANH