Nếu có dấu hiệu này sau khi quan hệ cần đi khám liền trước khi quá muộn!

Neu co dau hieu nay sau khi quan he can di kham cap toc - Anh 1

Ra máu sau khi quan hệ bạn cần đi khám ngay

Ra máu sau khi quan hệ tình dục có thể do sự cọ xát quá mạnh hoặc cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và bạn không nên coi thường.

Một trong số những nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu là do loạn sản cổ tử cung. Loạn sản cổ tử cung là dấu hiệu báo trước của căn bệnh nguy hiểm – chứng ung thư cổ tử cung. Bạn sẽ có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này nếu đã từng quan hệ tình dục không an toàn, có nhiều bạn tình hoặc đã “giao ban” quá sớm trước độ tuổi 18 hay đã sinh con trước tuổi 16.

Ngoài ra, nếu bạn bị viêm nhiễm “vùng kín” hoặc nấm âm đạo hay các bệnh phụ khoa khác thì bạn đều có nguy cơ bị chảy máu sau khi “quan hệ”.

Hiện tượng đau rát và sưng “vùng kín” có thể là do trong quá trình “quan hệ” các bạn có nhiều động tác mạnh bạo và gây tổn thương “vùng kín”. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể là do vệ sinh “vùng kín” không sạch sẽ, sau khi “quan hệ” nhiều lần dẫn tới viêm nhiễm và kết quả là làm cho “vùng kín” bị khô, dẫn tới đau rát và sưng.

Neu co dau hieu nay sau khi quan he can di kham cap toc - Anh 2

Ra máu sau khi quan hệ cảnh báo bệnh gì?

Viêm âm đạoViêm âm đạo xảy ra khi vi khuẩn khu trú ở âm đạo hoặc môi trường âm đạo thay đổi tạo điều kiện thuận lợi cho một số tác nhân gây bệnh hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu là do kí sinh trùng, vi trùng, dị vật vô tình mắc kẹt trong âm đạo gây trầy xước lớp niêm mạc hoặc rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục.

Khi bị viêm âm đạo, ngoài việc lớp niêm mạc bị tổn thương dẫn đến tình trạng chảy máu sau quan hệ, người bệnh còn kèm theo triệu chứng nóng, ngứa, đau rát khi giao ban, đau khi đi tiểu,…

Bệnh lâụBệnh lậu là một trong những căn bệnh tình dục dễ lây lan nhất và ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt vợ chồng. Đặc biệt ở nữ, bệnh này thường không có triệu chứng rõ ràng và thời gian ủ bệnh thường rất lâu nên khá khó phát hiện. Tuy nhiên, nếu chị em để ý nếu thấy dịch tiết âm đạo thay đổi, kèm theo đái thắt, đau vùng xương chậu và chảy máu sau khi làm “chuyện ấy” thì nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, đây rất có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh lậu “ghé thăm” đấy.

Hạ Vy (TH)/Khoevadep