Nhiều người bảo: "Tớ chẳng cần ai thích tớ cả", nhưng theo các chuyên gia tâm lý thì, ngay cả người cực kì nội tâm vẫn muốn có ít nhất một ai đó thích họ.

Để người khác thích mình, quả thật không khó lắm đâu, phải nói là rất dễ, chỉ cần bạn có 10 đặc điểm sau:

1. Bạn không phải là kẻ biết tất

Đừng chen ngang vào cuộc trò chuyện của người khác và tỏ ra mình uyên bác. Hãy nghe người ta nói chuyện và đặt câu hỏi thích hợp, bạn sẽ khiến người ta cảm thấy tự hào về bản thân. Người ta quấn quýt bạn chỉ vì những cuộc trò chuyện đơn giản, nho nhỏ vậy thôi.

2. Bạn không chỏ mũi vào chuyện người khác

Bạn không lên tiếng nếu người ta không cần ý kiến của bạn. Bạn không nghe lỏm nếu cuộc trò chuyện đó không liên quan đến mình.

Neu co 10 thoi quen nay, chung to ban rat duoc long moi nguoi - Anh 1

Bạn không nói khi người khác chưa cần bạn nói.

3. Bạn không thù dai

Bạn dễ cho qua nếu cuộc cãi vã không quan trọng. Bạn đã học được cách làm người lớn. Bạn chỉ cho người ta biết cái sai của họ nhưng không vì thế mà ghim trong lòng.

4. Bạn kiên nhẫn

Bạn cho người khác cơ hội, không gian và thời gian để phát triển cũng như sửa sai. Điều này biến bạn thành người đáng tin cậy, mọi người thích tìm đến bạn để nhờ tư vấn.

5. Bạn biết khen ngợi người khác

Bạn nhận ra cái hay của người khác, chứng tỏ bạn không xem mình là trung tâm vũ trụ. Người ta cười khi nhìn thấy bạn, vì họ thích gặp bạn. Người ta nhớ những nhận xét tốt mà bạn dành cho họ.

Neu co 10 thoi quen nay, chung to ban rat duoc long moi nguoi - Anh 2

Ai chẳng thích được khen, ngại gì mà không khen người khác nhỉ?

6. Bạn nhận ra điểm tốt ở người khác

Đôi khi thật khó làm việc với những người quá khác biệt với mình. Nhưng bạn lại nhìn thấy ưu điểm của người khác nhiều hơn là khuyết điểm. Và người ta thấy cảm kích khi ở gần bạn.

7. Bạn không nhanh nhảu kết luận

Nhiều người chẳng biết gì cả mà đã vội vàng kết luận "như đúng rồi". Trong khi bạn lắng nghe chi tiết và cân nhắc cái nào thật, cài nào giả. Vì thế mỗi lời bạn nói ra đều thể hiện sự công bằng.

8. Bạn thành thật

Bạn không bợ đỡ và cũng không ủng hộ những người xu nịnh. Bạn phê bình có tính xây dựng và thành thật quan tâm đến người khác. Một khi đã chiếm được lòng tin của người khác, mọi lời bạn nói đều có trọng lượng.

image: http://static1.bestie.vn/Mlog/ImageContent/201611/bestie-thanh-that-20161130095521.jpg

Neu co 10 thoi quen nay, chung to ban rat duoc long moi nguoi - Anh 3

Sự thành thật sẽ luôn được đền đáp.

9. Bạn hào phóng

Bạn không keo kiệt. Nếu giúp được thì bạn sẽ giúp mà không nói mãi về chuyện đó. Khi đi du lịch, bạn cũng hay mang quà vặt về cho mọi người.

10. Bạn đáng tin

Bạn biết giữ bí mật cho người khác. Bạn không phản bội niềm tin của họ. Bạn biết thông tin là vô cùng nhạy cảm và bạn đảm bảo mọi nguồn tin đều an toàn khi ở trong tay bạn.

Theo Thethaovanhoa